Thứ 3, Ngày 23 Tháng 7 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Nghiêm cấm dùng thuốc diệt cỏ trên đường giao thông
Ngày cập nhật: 10/07/2019 08:59:49 | Lượt xem: 20 | |
Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng thuốc trừ cỏ tại các công trình, dự án thuộc phạm vi, địa bàn quản lý; xử lý trách nhiệm, chấm dứt hợp đồng với tập thể, cá nhân vi phạm.

Văn bản Bộ GTVT cho biết, từ năm 2018, Bộ GTVT đã có văn bản về quản lý việc sử dụng thuốc trừ cỏ trong giao thông. Tuy nhiên, gần đây nhiều thông tin vẫn phản ánh hiện tượng. Nhiều đơn vị thay vì phải cắt cỏ trên đường, tại các công trình giao thông đã sử dụng thuốc diệt cỏ để phun.

Để không tái diễn vi phạm trên, Bộ GTVT yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm và tuân thủ đúng quy định pháp luật về quản lý thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình thi công xây dựng, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông; không sử dụng thuốc trừ cỏ để diệt cỏ ven đường bộ, đường sắt, trên các công trình giao thông, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cộng đồng, vật nuôi và môi trường.

(Theo cand.com.vn) Phạm Huyền