Thứ 2, Ngày 6 Tháng 7 Năm 2020
Mâu thuẫn trên mạng xã hội, hẹn đánh nhau 01 thanh thiếu niên tử vong
Ngày cập nhật: 11/07/2019 11:16:11 | Lượt xem: 341 | |
Ngày 11/7/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai tạm giữ các đối tượng liên quan đến vụ án giết người xảy ra vào tối ngày 10/7/2019, tại phường Phù Đổng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Trước đó, chiều ngày 10/7/2019, Trần Bảo Toàn (SN 2004, trú tại hẻm 19 - Ngô Gia Khảm, tổ 6, phường Phù Đổng, TP.Pleiku) có nhắn tin qua Messenger với Đào Nhật Phi (SN 1999, trú hẻm 22 - Ngô Gia Khảm, tổ 3, phường Phù Đổng, TP.Pleiku) cả hai hẹn nhau đến tối cùng ngày sẽ gặp nhau tại hẻm 22 - Ngô Gia Khảm để đánh nhau. Đến khoảng 22h00’ ngày 10/7/2019, Trần Bảo Toàn rủ Nguyễn Thành Quý (SN 2003, trú tổ 8, phường Yên Đỗ, TP.Pleiku), Võ Cao Cường (SN 2003, trú tổ 4, phường Thống Nhất, TP.Pleiku), Nguyễn Hoàng Thanh (SN 2003, trú tổ 17, phường Hội Thương, TP.Pleiku), Huỳnh Gia Bảo (SN 2004, trú tổ 3, phường Thống Nhất, TP.Pleiku), Phạm Văn Trường (SN 2004, trú tổ 14, phường Yên Đỗ, TP.Pleiku), Nguyễn Hữu Tín (SN 2004, trú tổ 17, phường Hội Thương, TP.Pleiku) và Nguyễn Văn Như (SN 2002, HKTT: tổ DP 1, thị trấn Quảng Phú, huyện Cư Mgar, tỉnh Đăk Lăk) mang theo 03 dao mã tấu tự chế và một dao phát đi trên 3 xe mô tô đi dọc theo đường Bờ Kè thuộc tổ 1, phường Phù Đổng, TP.Pleiku để tìm Đào Nhật Phi. Khi đến ngã ba đường Bờ Kè và Bà Triệu thì cả nhóm thấy Phi đang đứng chơi cùng bạn ở đây nên Cường, Toàn xuống xe cầm dao chém Phi, hậu quả Phi bị Cường chém trúng một nhát vào ngực trái, Phi bỏ chạy đến trước số nhà 18 – đường Nguyễn Viết Xuân thuộc tổ 1, phường Hội Phú, TP.Pleiku (cách nơi bị chém khoảng gần 200m) thì gục chết.

Khám nghiệm tử thi xác định Phi chết do: Mất máu cấp, vết thương vùng ngực trái gây đứt xương đòn, đứt xương sườn số 2, 3, đứt động mạch chủ dưới đòn, thủng phổi.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra Quyết định tạm giữ 08 đối tượng trên về hành vi Giết người. Thu giữ 05 dao, kiếm các loại; 03 xe mô tô. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Giang