Chủ nhật , Ngày 18 Tháng 8 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Bộ trưởng Tô Lâm gặp mặt các cháu con thương binh, liệt sĩ CAND
Ngày cập nhật: 23/07/2019 10:21:11 | Lượt xem: 63 | |
Nhân dịp Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, chiều 22-7, Bộ Công an tổ chức Gặp mặt Đoàn đại biểu các cháu là con Liệt sĩ, con Thương binh Bộ Công an hi sinh, bị thương trong khi thi hành công vụ sang tham quan, học tập tại Liên Bang Nga. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các cháu tham gia đoàn tham quan, học tập tại Liên bang Nga lần này. Đây đều là những tấm gương tiêu biểu, phát huy truyền thống gia đình, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu tốt trong học tập và rèn luyện, đại diện cho các cháu con thương binh, con liệt sĩ trong CAND ở các đơn vị, địa phương.

Trong không khí ấm áp của buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm đã ân cần thăm hỏi về cuộc sống hiện tại, tình hình học tập của các cháu; đồng thời, dặn dò, truyền đạt kinh nghiệm cùng những lưu ý khi tham gia chuyến đi.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu, dặn dò các cháu con liệt sĩ, con thương binh CAND

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương cần nghiêm túc tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Thường xuyên quan tâm công tác giáo dục, đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm đối với người có công và con em của họ. Đồng thời, giúp đỡ hiệu quả các gia đình chính sách về cả vật chất và tinh thần, trước hết là đối với những gia đình còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, tạo điều kiện thuận lợi, để các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng tiếp tục phát huy ý chí tự lực, tự cường, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống và tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng đại diện Bộ Lao động thương binh và xã hội tặng quà cho các cháu con liệt sĩ, con thương binh CAND.
Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu dự buổi gặp mặt chụp ảnh lưu niệm.

“Các cháu học sinh là con cán bộ, chiến sĩ CAND, nhất là các cháu con Liệt sĩ, Thương binh Công an cần tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực học tập, rèn luyện, xứng đáng với sự hi sinh, công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ, Thương binh CAND trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực sự là những người chủ tương lai xây dựng đất nước ta “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ hằng mong muốn”, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh.

(Theo cand.com.vn) Vũ Linh