Chủ nhật , Ngày 18 Tháng 8 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Trưởng Công an xã hi sinh khi đi kiểm tra mưa lũ
Ngày cập nhật: 05/08/2019 09:00:20 | Lượt xem: 28 | |
19h30 tối 3-8, đồng chí Thao Văn Súa, SN 1986, trú ở bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn, Mường Lát - Trưởng Công an xã Nhi Sơn đi kiểm tra các hộ gia đình có nguy cơ bị sạt lở. Do trời mưa rất to, lũ lớn từ thượng nguồn đổ về nên khi đồng chí đi qua khu vực gần trường tiểu học Nhi Sơn đã bị đất đá sạt lở, vùi lấp.
Trời mưa to, đường xá bị chia cắt, đường vào bản Pá Hộc phải mất 7km đi bộ vượt rừng, nguy cơ sạt lở ở bản Pá Hộc rất cao, xã Nhi Sơn bị cô lập hoàn toàn nên đến 6h sáng 4-8, lực lượng chức năng mới tìm được thi thể của đồng chí Thao Văn Súa.

Được biết, đến ngày 4-8, tại huyện Mường Lát có 38 điểm sạt lở gây ùn tắc giao thông, 1 trường học bị tốc mái, 7 nhà sân sập hoàn toàn, 29 nhà dân bị tốc mái. 3 xã  Nhi Sơn, Trung Lý, Mường Lý bị cô lập hoàn toàn với huyện Mường Lát. Huyện Mường Lát bị cô lập hoàn toàn với các địa phương lân cận.

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp chỉ đạo phòng chống lũ tại huyện Mường Lát và Quan Sơn cho biết, từ ngày 2-8, 100% CBCS Công an huyện Mường Lát xuống các địa bàn giúp nhân dân chống lũ. Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá chỉ đạo các phòng chức năng phối hợp với Công an huyện thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả do mưa lũ và đảm bảo ANTT cho nhân dân.
Do mưa lũ, 3 xã Nhi Sơn, Trung Lý, Mường Lý ( huyện Mường Lát, Thanh Hóa) bị cô lập hoàn toàn .

Được biết, đồng chí Thảo Văn Sứa, Sn 1986, công tác trong ngành Công an khoảng 10 năm, vợ là chị Thào Thị Dợ, Sn 1987 và đã có 3 cô con gái, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Ngay trong sáng 4-8, đại diện chính quyền xã Nhi Sơn và một số đơn vị, đoàn thể của huyện Mường Lát đã tới thăm hỏi, chia buồn với gia đình đồng chí Súa.

Theo CAND