Chủ nhật , Ngày 18 Tháng 8 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Phá đường dây mua bán phụ nữ và trẻ sơ sinh ra nước ngoài
Ngày cập nhật: 13/08/2019 09:24:34 | Lượt xem: 17 | |
Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn và Bộ đội Biên phòng Nghệ An vừa triệt phá thành công đường dây mua bán phụ nữ và trẻ sơ sinh ra nước ngoài.
Đối tượng Lữ Văn Thủy. Ảnh: Báo Biên Phòng

Qua thời gian dài theo dõi, ngày 11/8, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã phá thành công chuyên án 382L, bắt giữ 1 đối tượng trong đường dây lừa bán phụ nữ ra nước ngoài.

Đối tượng bị bắt là Lữ Văn Thủy (sinh năm 1987, thường trú ở bản Bình Sơn 2, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn).

Theo lời khai ban đầu của Thủy, từ năm 2015, Thủy đã cùng một số đối tượng khác lừa bán 3 người phụ nữ ở xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn qua biên giới trái phép. Sau mỗi lần giao dịch thành công, Thủy được trả công 15 triệu đồng. Hiện nay, một nạn nhân đã trở về địa phương, 2 nạn nhân vẫn đang ở nước ngoài.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đang chỉ đạo các lực lượng mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng liên quan đến vụ án, hoàn chỉnh hồ sơ xử lý theo quy định.

Sáng ngày 8/8, tại đường mòn lên biên giới, khu vực mốc 1227 (cách đường biên giới về phía Việt Nam khoảng 70 m, thuộc địa phận thôn Quân Phát, xã Yên Khoái, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn), Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn mật phục, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Bích Liễu (sinh năm 1983, quê quán tại Bình Đức 6, Bình Đức, TP, Long Xuyên, tỉnh An Giang, hiện lấy chồng và cư trú tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc) có hành vi mua bán trẻ sơ sinh.

Tại thời điểm bị bắt giữ, trên tay Liễu đang bế theo 1 bé trai sơ sinh.

Qua đấu tranh, Liễu khai, ngày 1/8 Liễu nhập cảnh trái phép về Việt Nam, đến TPHCM gặp một số phụ nữ ở TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để nhận một bé trai vừa sinh trước đó vài giờ và đưa cho các đối tượng này 30 triệu đồng với lý do bồi dưỡng. Ngày 7/8, Liễu đưa bé sơ sinh đến Lạng Sơn để vượt biên sang Trung Quốc.

Đối tượng Liễu khai không biết mẹ đẻ của cháu bé là ai, ở đâu và thừa nhận nếu việc đưa cháu bé sang Trung Quốc trót lọt và giao cho một người đàn ông Trung Quốc thì sẽ được nhận số tiền 50 triệu đồng tiền công chăm sóc và đưa đón.

Hiện cháu bé đã được Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma bàn giao cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn chăm sóc. Vụ việc đã được Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn hoàn chỉnh hồ sơ bàn giao cho cơ quan chức năng xứ lý theo quy định./.

Theo Chinhphu.vn