Chủ nhật , Ngày 18 Tháng 8 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Robot chạy bàn mang tên cựu Thủ tướng Anh
Ngày cập nhật: 13/08/2019 03:53:31 | Lượt xem: 16 | |
Nhà hàng chuyên bán đồ điểm tâm Tea Terrace trên phố Oxford ở thị trấn Cobham, thuộc địa hạt Surrey phía đông nam nước Anh vừa trang bị một robot phục vụ đời mới, được đặt tên là Theresa để vinh danh cựu Thủ tướng Anh Theresa May…

Tại nhà hàng chuyên bán đồ điểm tâm Tea Terrace trên phố Oxford ở thị trấn Cobham, thuộc địa hạt Surrey phía đông nam nước Anh vừa trang bị một robot phục vụ đời mới, được đặt tên là Theresa để vinh danh cựu Thủ tướng Anh Theresa May, bởi khi còn tại vị bà đã nhiều lần so sánh mình giống như một người máy - trong quá trình đàm phán Brexit đưa Anh quốc ra khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Người máy Theresa còn được các đồng nghiệp gọi bằng danh xưng trìu mến là Maybot, thuộc thế hệ robot thứ 6 do Nhật Bản sản xuất, được trang bị các phần mềm chuyên dụng có thể tự chuyển hướng đi hay tránh chướng ngại vật, để đem thức ăn và đồ uống đến bàn cho thực khách, cũng như kỹ năng giao tiếp bằng giọng nói để khách hàng biết những gì họ được phục vụ.

Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của robot Theresa là có thể mang vật nặng nhanh và an toàn hơn so với con người (ảnh).

Một lợi ích khác của người máy là có thể hoạt động liên tục trong 48 giờ cho một lần sạc, có nghĩa không bao giờ cần nghỉ ngơi vì thời gian sạc điện cho robot là vào lúc nhà hàng đóng cửa.

"Theresa là một nhân viên luôn đến làm việc đúng giờ, không bao giờ bị ốm, không lên tiếng phàn nàn hay yêu cầu được nghỉ ngơi", ông Ehab Shouly quản lý nhà hàng Tea Terrace nêu nhận xét.

(Theo cand.com.vn) Q.Long