Thứ 2, Ngày 6 Tháng 7 Năm 2020
Kỷ niệm74 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam
Ngày cập nhật: 18/08/2019 09:53:15 | Lượt xem: 367 | |
Sáng ngày 16-8-2019, tại xã Krong, huyện Kbang, Công an tỉnh tổ chức gặp mặt, kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2019) và phát động lễ trồng cây tại Bia di tích lịch sử Ban An ninh tỉnh. Đến dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ từng tham gia công tác, chiến đấu tại Ban an ninh Gia Lai, lãnh đạo Công an tỉnh qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị địa phương, Bí thư đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh và chính quyền, nhân dân xã Krong.
Các đại biểu trò chuyện tại khu Di tích Tỉnh ủy.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của của lực lượng Công an nhân dân nói chung, Công an tỉnh Gia Lai nói riêng. Những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, mưu trí, dũng cảm, lập nên những chiến công vang dội, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần tô thắm hình ảnh lực lượng Công an nhân dân.

Đại tá Vũ Văn Lâu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát động tại lễ trồng cây, Đại tá Vũ Văn Lâu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 74 năm truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, Cách mạng Tháng tám (19/8/1945 – 19/8/2019), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019) và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)... Đồng thời, đây cũng là dịp tri ân các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Công an Gia Lai qua các thời kỳ. Qua đó, giáo dục cán bộ, chiến sỹ về truyền thống Cách mạng, nâng cao nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, góp phần hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Đại tá Vũ Văn Lâu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh tặng quà cho chính quyền xã Krong.

Ông Phạm Đức Tấn - Nguyên Phó Ban An ninh Gia Lai, Phó Giám đốc Công an tỉnh chia sẻ: “Tôi rất vui mừng và phấn khởi khi được tham gia trồng cây nhân dịp này, bây giờ đường đi vào cũng rất thuận lợi. Chính nơi đây lúc trước là nơi các đồng chí, đồng đội của tôi sinh hoạt, sống và chiến đấu. Chúng tôi như một đại gia đình lớn cùng nhau chia sẻ khó khăn, cùng nhau hoạt động Cách mạng với sự đùm bọc, hỗ trợ của người dân địa phương”.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Bia Di tích Ban an ninh.

Sau lễ phát động, các đại biểu đã trồng nhiều cây xanh tại Bia di tích Ban an ninh. Nhân dịp này, lãnh đạo Công an tỉnh đã tặng UBND xã Krong số tiền 20 triệu đồng và Công an huyện Kbang cũng tặng 130 suất quà cho người dân xã Krong.

21 cây xanh đã đường trồng xung quanh Bia Di tích Ban an ninh.

Trước đó, đoàn đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ tại Nhà tưởng niệm thuộc khu Di tích Tỉnh ủy.

Lê Ánh