Chủ nhật , Ngày 5 Tháng 7 Năm 2020
Phó Thủ tướng Thường trực tặng quà gia đình chính sách tại Tây Ninh
Ngày cập nhật: 20/08/2019 04:48:37 | Lượt xem: 191 | |
Nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chiều 18/8, tại xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và học sinh hiếu học trên địa bàn.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và học sinh hiếu học tại Tây Ninh. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Tại buổi lễ trao quà, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho biết, xã Tân Lập, huyện Tân Biên là một trong những “địa chỉ đỏ” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Trung ương Cục miền Nam đã xây dựng căn cứ nhiều nơi trên địa bàn của tỉnh Tây Ninh, trong đó có địa điểm Rùm Đuôn nay thuộc ấp Tân Tiến, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Khu căn cứ này đã đi vào lịch sử Trung ương Cục miền Nam, là nơi Trung ương Cục trực tiếp chỉ đạo, lãnh đạo cách mạng miền Nam cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng.

Và cách đây gần 42 năm, ngày 25/9/1977, vào dịp người dân Việt Nam vui Tết Trung thu, quân Pol Pot đã mở cuộc tiến công xâm lược Việt Nam trên toàn tuyến biên giới Tây Nam. Tại tỉnh Tây Ninh, chúng đã tấn công trên một đoạn biên giới dài hơn 200 km, trong phạm vi bảy xã thuộc ba huyện Tân Biên, Châu Thành và Bến Cầu. Sau một đêm, 592 người dân vô tội ở xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, đã bị sát hại.

Tuy nhiên, sau 40 năm kể từ sau chiến tranh biên giới Tây Nam (7/1/1979), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Biên đã bắt tay xây dựng, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ vững quốc phòng an ninh. Đến nay, diện mạo đô thị và nông thôn mới của Tân Biên ngày một khởi sắc.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng các đại biểu, các nhà tài trợ trao xe đạp cho các học sinh nghèo tại Tây Ninh. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Từ một huyện biên giới nghèo, lạc hậu, thiếu phương tiện, công cụ sản xuất cho đến lương thực thực phẩm, khi có tới 90% nhân dân của huyện phải thường xuyên ăn độn, đến nay Tân Biên đã có những thành tựu đáng kể về kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh. Hiện tổng giá trị sản xuất trên địa bàn một số ngành chủ yếu năm 2018 đã đạt hơn 9.500 tỷ đồng.

Cùng với kinh tế, các chương trình hợp tác giữa huyện Tân Biên với các huyện giáp biên thuộc Vương quốc Campuchia được duy trì, hai bên phối hợp thực hiện tốt việc phân giới, cắm mốc. Đến nay, đã tiến hành cắm xong 30 cột mốc/30 vị trí, cắm xong 108/108 cột mốc phụ, phân giới được 92,5 km/92,5 km đường biên giới Việt Nam-Campuchia trên toàn tuyến biên giới huyện Tân Biên và 4 huyện Campuchia giáp biên.

Năm 2018, Tân Biên đã có 4 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, cơ sở hạ tầng đầu tư bài bản, đời sống của nhân dân được cải thiện một bước đáng kể.

Riêng xã Tân Lập là một trong 20 xã biên giới của tỉnh Tây Ninh, một xã năm 1990 chỉ còn 759 hộ với gần 3.700 nhân khẩu. Năm 2018, Tân Lập có 2.600 hộ dân với trên 9.100 nhân khẩu sinh sống tại 5 ấp với sự đồng lòng, quyết tâm của người dân vươn lên thoát nghèo, cùng các chính sách hỗ trợ, đời sống của nhân dân ngày một nâng lên.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng các đại biểu, các nhà tài trợ trao học bổng cho các học sinh hiếu học tại Tây Ninh. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình biểu dương tinh thần vượt khó vươn lên của Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân huyện Tân Biên nói chung và xã Tân lập nói riêng để đạt được những kết quả đáng khích lệ trong những năm qua. Chính phủ cũng luôn quan tâm đến đời sống nhân dân vùng biên giới, vùng căn cứ cách mạng, đã ban hành nhiều chính sách để phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói, giảm nghèo bền vững, nhất cho các xã biên giới, xã đặc biệt khó khăn.

Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, huyện Tân Biên tiếp tục lãnh chỉ đạo thực hiện có hiệu quả tình hình phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo vệ chủ quyền quốc gia, xây dựng biên giới hòa bình hữu nghị hợp tác và phát triển. Cùng với đó, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo tốt cho các đối tượng chính sách xã hội.

Trong giai đoạn 2016-2020, Tây Ninh cần tập trung nguồn vốn để đầu tư xây dựng nông thôn mới ở các xã biên giới, phấn đấu đến năm 2020, toàn tỉnh có 50 trong số 80 xã đạt chuẩn, 15 xã biên giới đạt chuẩn nông thôn mới.

Nhân dịp đến thăm và làm việc tại Tây Ninh, nhằm tạo điều kiện và tiếp sức cho các cháu đến trường, Phó Thủ tướng và các nhà tài trợ đã trao tặng các cháu học sinh nghèo hiếu học của xã 100 chiếc xe đạp; 150 xuất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo của huyện Tân Biên và 100 triệu đồng để xã Tân Lập trang bị loa phóng thanh.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm di tích quốc gia đặc biệt - Căn cứ Trung ương cục miền Nam tại Tây Ninh. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Cũng tại xã Tân Lập, huyện Tân Biên, Phó Thủ tướng đã đến thăm khu di tích quốc gia đặc biệt - Căn cứ Trung ương cục miền Nam tại Tây Ninh.

Theo Chinhphu.vn


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Thứ trưởng Lê Quý Vương gửi Thư khen quần chúng Phạm Quốc Huy có hành động dũng cảm truy bắt đối tượng cướp tiệm vàng tại Hà Nội ngày 26/6
Gắn kết nghĩa tình
Công an huyện Kbang: Làm thủ tục cấp phát CMND cho học sinh tại trường học
Công an thị xã Ayun Pa tham gia hiến máu tình nguyện
Vị tướng tình báo không quân hàm
Phụ nữ Cụm thi đua số 3 - Hội Phụ nữ Công an tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách, phụ nữ nghèo và học sinh nghèo vượt khó tại xã Gào - TP. Pleiku
Công an huyện Mang Yang tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa
Phòng An ninh đối nội đón nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2019
Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Gia Lai nhận đỡ đầu 2 cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt
Công an huyện Chư Sê trao tặng Nhà tình nghĩa nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
Ksor Ngat
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
TRẦN DUY LONG
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
TRẢO HOÀNG LINH
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
PHẠM NGỌC BÍCH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
NGUYỄN QUỐC HOÀI
Năm sinh:

Tội danh:
- Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự
SIU ME
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Phạm Công Thạnh
Năm sinh:

Tội danh:
- Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự
Nguyễn Thành Sơn
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Vũ Văn Tuyên
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Võ Thành Được
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích vào ngày 08/10/2019 tại TDP 5, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0002427504
Đang online: 78
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014