Thứ 4, Ngày 18 Tháng 9 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Nhiều tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác
Ngày cập nhật: 23/08/2019 04:28:42 | Lượt xem: 26 | |
Sáng nay, 23-8, Đảng uỷ Công an Trung ương tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an: Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành.

Bộ trưởng Tô Lâm và đại biểu với các điển hình tiên tiến được tôn vinh.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; các đồng chí Uỷ viên Đảng uỷ Công an Trung ương, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ...

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an xác định đây là nội dung công tác trọng tâm, thường xuyên của lực lượng CAND, đã ban hành các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và được cấp uỷ, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương tích cực triển khai thực hiện.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu khai mạc hội nghị.

Bên cạnh việc triển khai các nội dung trọng tâm đẩy mạnh việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Bộ Công an đồng thời đã phát động Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, coi đây là một trong những giải pháp quan trọng trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4, khoá XII của Đảng.

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 đã đạt được những kết quả nổi bật, tạo chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc từ nhận thức đến hành động của cấp uỷ các cấp, thủ trưởng Công an các cấp và toàn thể cán bộ chiến sỹ. Công an các đơn vị, địa phương đã thực hiện nghiêm túc, sâu rộng, có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sỹ Công an với nhiều hình thức, biện pháp phong phú, sáng tạo, gắn với công tác chuyên môn; xây dựng những mô hình, điển hình tiên tiến; đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”, góp phần xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới.

Các đại biểu dự hội nghị.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, hội nghị có nhiệm vụ tập trung thảo luận, đánh giá toàn diện kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, những bài học kinh nghiệm; đồng thời chỉ ra những mô hình hay, cách làm sáng tạo, thiết thực, phù hợp với thực tế; đề xuất giải pháp tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 trong thời gian tới.

Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị trình bày báo cáo Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị cho biết: Tuyệt đại bộ phận CBCS có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xuất hiện nhiều tấm gương dũng cảm, mưu trí, cần kiệm, liêm khiết, tận tụy trong đấu tranh phòng chống tội phạm, gương người tốt, việc tốt, hành động, nghĩa cử cao đẹp được đánh giá cao.

Đó là 5 điển hình tiên tiến được Trung ương biểu dương, khen thưởng và tổ chức giao lưu: Thiếu tá Chu Văn Quang, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1, Bộ Tư lệnh CSCĐ; Trung tá Hoàng Lê Nam đại diện Khoa Quản lý Nhà nước về trật tự an toàn xã hội, Trường Cao đẳng CSND I; Thượng tá Lương Văn Giải, Phó trưởng Công an TP Hội An, tỉnh Quảng Nam; Trung úy Nguyễn Duy Tưởng, Đội CSGT Công an huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An (điển hình toàn quốc); Công an huyện Thiệu Phong, Công an tỉnh Quảng Trị.

Từ năm 2016 đến Quý I-2019 có 29 đồng chí hy sinh, hơn 1.000 đồng chí bị thương trong thực hiện nhiệm vụ và nhiều tấm gương điển hình trong công tác, chiến đấu vì an ninh Tổ quốc, cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân… Qua đó góp phần nâng cao uy tín của lực lượng CAND, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội và giúp cho CBCS thêm động lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Lực lượng CAND cũng đã chủ động xây dựng các mô hình, phần việc cụ thể, phù hợp với đặc thù của từng đơn vị, đem lại hiệu quả rõ rệt, đã có trên 500 mô hình, phần việc, cách làm hay, sáng tạo được áp dụng đem lại hiệu quả cao.

(Theo cand.com.vn) Quỳnh Vinh