Chủ nhật , Ngày 5 Tháng 7 Năm 2020
Nhanh chóng bắt giữ 02 đối tượng cướp xe taxi
Ngày cập nhật: 05/09/2019 11:29:23 | Lượt xem: 639 | |
Lúc 01h45' ngày 05/9/2019, Công an tỉnh nhận tin báo liên quan anh Nguyễn Đình Kỳ (Sn 1974, trú tại 29 Ngô Gia Khảm, Tổ 3, P. Phù Đổng, Tp Pleiku, Gia Lai) điều khiển ô tô xe BKS 81A-143.02 của hãng xe taxi Tiên Sa chở 02 đối tượng (chưa rõ nhân thân, lai lịch) đi từ Tp Pleiku về huyện Mang Yang, Gia Lai. Khi đến huyện Mang Yang 02 đối tượng dùng súng cướp xe taxi của anh Kỳ.

Sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các phòng nghiệp vụ khẩn trương phối hợp Công an huyện Mang Yang triển khai đồng bộ các biện pháp, tổ chức truy bắt đối tượng. Sau 01 giờ truy xét, đến 02h45' cùng ngày  đã phát hiện và bắt giữ Bùi Anh Quốc (Sn 1997, trú tại thôn Châu Thành, xã Đăk Yă, huyện Mang Yang) và Nguyễn Hữu Thắng (Sn 1996, trú tại thôn 6, xã Ayun, Mang Yang, Gia Lai) cùng xe taxi BKS 81A-143.02 hãng Tiên Sa tại khu vực làng Đăk Yă, xã Đăk Yă, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai; thu giữ 01 súng AK và 03 viên đạn.

Qua điều tra ban đầu, các đối tượng khai nhận: Vào khoảng 0h ngày 05/9/2019, sau khi chơi tại quán bar S.E.F Lounge & Chill (08 Hoàng Văn Thụ, P. IaKring, Tp Pleiku) thì Bùi Anh Quốc và Nguyễn Hữu Thắng ra thuê taxi của anh Nguyễn Đình Kỳ đi về huyện Mang Yang. Khi đến huyện Mang Yang, Bùi Anh Quốc bảo anh Kỳ điều khiển xe về nhà tại thôn Châu Thành, xã Đăk Yă, huyện Mang Yang để lấy tiền trả tiền đi taxi còn Thắng ngồi trong xe. Bùi Anh Quốc đi vào trong nhà mang ra 01 khẩu súng AK (súng Quốc khai nhận đã mua tại Campuchia năm 2014) lên đạn dí vào đầu anh Kỳ, nói: “mày có muốn ăn đạn không?". Kỳ van xin, mở cửa xe bỏ chạy. Sau đó, Quốc điều khiển xe taxi chở Thắng đi về hướng làng Đăk Yă, xã Đăk Yă, huyện Mang Yang thì bị phát hiện, bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.