Thứ 2, Ngày 6 Tháng 7 Năm 2020
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự cầu truyền hình 50 năm thực hiện Di chúc của Bác
Ngày cập nhật: 09/09/2019 08:15:48 | Lượt xem: 89 | |
Tối 1-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự chương trình cầu truyền hình trực tiếp về hành trình 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình cầu truyền hình trực tiếp "Bài ca kết đoàn" do Ban Tuyên giáo Trung ương và Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức thực hiện tại 4 điểm cầu: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (Hà Nội), Bến Nhà Rồng (Thành phố Hồ Chí Minh), trường Quốc học Huế (Thừa Thiên - Huế) và Khu di tích Kim Liên (Nghệ An), những địa danh gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự chương trình tại điểm cầu Thừa Thiên – Huế có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Tham dự chương trình tại điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân; Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Tham dự chương trình tại điểm cầu Hà Nội có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị,  Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Đại tướng Lương Cường.

Tham dự chương trình tại điểm cầu Nghệ An có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hoa tại tượng đài Nguyễn Tất Thành, trường Quốc học Huế.

Mở đầu chương trình tại điểm cầu TP Huế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dâng những bó hoa sen tươi thắm tại tượng đài Nguyễn Tất Thành ở trường Quốc học Huế.

Với sự tham gia của hơn 350 nghệ sĩ, diễn viên, “Bài ca kết đoàn” là chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật đưa người xem tiếp cận nhiều cung bậc cảm xúc, để thấm thía hơn những lời dặn của Bác trước lúc đi xa.

Trường THPT Quốc học Huế, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng học tập được chọn làm một trong 4 điểm cầu truyền hình “Bài ca kết đoàn”.

Qua chương trình, người xem cùng nhìn lại những chặng đường gian truân nhưng rất đỗi tự hào 50 năm qua để thực hiện những di nguyện lớn của Người: giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn; xây dựng đội ngũ đảng viên trong sạch, vững mạnh; bồi dưỡng thế hệ trẻ cách mạng; củng cố khối đại đoàn kết quốc tế...

Với số lượng 13 phóng sự phát sóng trong cầu truyền hình, ê-kíp sản xuất đã tỏa đi nhiều vùng miền của đất nước, gặp nhiều nhân chứng lịch sử, truyền tải những câu chuyện ý nghĩa về sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, về hành trình 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình nghệ thuật tại Cầu truyền hình trực tiếp “Bài ca kết đoàn” tại điểm cầu TP Huế.
Tuổi trẻ hôm nay nguyện noi gương Bác để xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Một dấu ấn trong cầu truyền hình "Bài ca đoàn kết" là những tiết mục được đầu tư công phu và hoành tráng, như màn trình diễn kết hợp của 4 điểm cầu mang tên Lãnh tụ ca, nói về tinh thần đoàn kết - truyền thống quý báu của dân tộc ta, được tiếp tục kế thừa và tô đậm trong tư tưởng Hồ Chí Minh, nhất là trong những lời dặn dò đau đáu của Bác trước khi đi xa.

(Theo cand.com.vn) Anh Khoa