Thứ 4, Ngày 18 Tháng 9 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao trao quyết định bổ nhiệm 2 Tổng Lãnh sự
Ngày cập nhật: 10/09/2019 07:58:29 | Lượt xem: 11 | |
Chiều 5/9, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao quyết định bổ nhiệm hai Tổng Lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trao quyết định cho đồng chí Hoàng Tùng.

Theo đó, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Hoàng Tùng, Quyền Giám đốc Ban quản lý dự án xây dựng trụ sở Bộ Ngoại giao giữ chức Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Mumbai, Ấn Độ, thay đồng chí Trần Xuân Thủy, Tổng Lãnh sự, hết nhiệm kỳ.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trao quyết định cho đồng chí Nguyễn Đăng Hùng.

Đồng thời, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Đăng Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng và Truyền thống ngoại giao, Bộ Ngoại giao giữ chức Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Luang Prabang, Lào, thay đồng chí Vũ Đăng Mạnh, Tổng Lãnh sự, hết nhiệm kỳ.

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chúc mừng 2 đồng chí được bổ nhiệm làm Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Chúc mừng các cán bộ vừa được bổ nhiệm làm Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài,  Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tin tưởng với kinh nghiệm công tác của mình, hai đồng chí Tổng Lãnh sự được bổ nhiệm sẽ phát huy được năng lực và sở trường, lãnh đạo cơ quan đại diện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phát triển quan hệ với địa bàn phụ trách ngày càng sâu sắc, hiệu quả hơn, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ đối ngoại đất nước.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao điều động, bổ nhiệm 5 cán bộ.

Trước đó, chiều 4/9, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trao các quyết định của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao điều động, bổ nhiệm và phân công công tác cho 5 cán bộ cấp vụ.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao quyết định cử đồng chí Vũ Tiến Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Đông Bắc Á, làm Quyền Vụ trưởng Vụ Đông Bắc Á, Bộ Ngoại giao.

Cử đồng chí Phạm Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng và Truyền thống ngoại giao, phụ trách Vụ Thi đua - Khen thưởng và Truyền thống ngoại giao;

Điều động và bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Tùng Lâm, nguyên Tham tán - Người thứ Hai, Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus giữ chức Phó Tổng biên tập Báo Thế giới và Việt Nam;

Điều động và bổ nhiệm đồng chí Phạm Thị Thu Hương, nguyên Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Czech giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin - Văn hóa, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài;

Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Trung, Tập sự Phó Vụ trưởng, Vụ Biên giới Việt - Trung, Ủy ban Biên giới quốc gia, giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Biên giới Việt - Trung, Ủy ban Biên giới quốc gia./.

Theo Chinhphu.vn