Thứ 5, Ngày 17 Tháng 10 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Thượng tướng Nguyễn Văn Thành kiểm tra kết quả hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ và công tác gia đình, trẻ em tại Công an tỉnh
Ngày cập nhật: 12/09/2019 02:40:17 | Lượt xem: 129 | |
Sáng ngày 12-9-2019, đoàn công tác Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an nhân dân làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Công an tỉnh Gia Lai. Tham gia đoàn công tác có Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Cục phó Cục công tác Đảng và Công tác chính trị, Thiếu tướng Trần Đức Tuấn, Phó Chánh văn phòng Bộ Công an và đại diện Chủ tịch Hội phụ nữ, lãnh đạo các đơn vị, Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an.

Tại buổi kiểm tra, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã nêu ra những vấn đề thời sự về tình hình hôn nhân gia đình, bình đẳng giới, quyền trẻ em của các nước trên thế giới, khu vực và Việt Nam. Đồng chí yêu cầu đoàn kiểm tra tập trung vào các nội dung cụ thể như tìm ra các mô hình, cách làm hay, hiệu quả, quan tâm đến công tác đào tạo, bổ nhiệm đối với cán bộ nữ và mong muốn Công an tỉnh Gia Lai trở thành đơn vị tiêu biểu của khu vực miền Trung – Tây Nguyên trong việc thực hiện hoạt động bình đẳng giới trong lực lượng Công an nhân dân.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an nhân dân phát biểu chỉ đạo buổi kiểm tra tại Công an tỉnh Gia Lai.

Báo cáo kết quả hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em của Công an tỉnh Gia Lai trong thời gian qua cho thấy: Công an tỉnh đã bám sát các nội dung, chương trình, kế hoạch hành động theo sự chỉ đạo của Bộ Công an và thực hiện tốt các Chỉ thị của Trung ương, địa phương về công tác bình đẳng giới. Đặc biệt là cụ thể hóa Chỉ thị 21 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới, đảm bảo bình đẳng giới trong tất cả các lĩnh vực chính trị, đào tạo nguồn nhân lực, giúp cán bộ nữ tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thông tin truyền thông và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần… Hiện nay, tỷ lệ nữ trong lực lượng Công an tỉnh có trên 500 cán bộ, chiến sỹ và được bố trí ở hầu hết các lĩnh vực công tác như bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng hậu cần, kỹ thuật phục vụ chiến đấu. Trên bất cứ cương vị nào, phụ nữ Công an tỉnh cũng thể hiện vai trò trách nhiệm, góp phần quan trọng vào thực hiện nhệm vụ chính trị của Công an tỉnh. Để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ, lãnh đạo Công an tỉnh đã tạo điều kiện cho cán bộ nữ được tham gia học tập, nâng cao trình độ về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ trên cơ sở theo nguyện vọng cá nhân và yêu cầu thực tế ở từng đơn vị. Hiện tại nhiều chỉ tiêu công tác nữ trong Công an tỉnh đã đạt, vượt hoặc tiệm cận mục tiêu bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020. Theo đó, cán bộ lãnh đạo nữ cấp phòng trở lên chiếm 9,83% tổng số lãnh đạo chỉ huy trong toàn lực lượng; tỷ lệ cán bộ nữ là lãnh đạo, chỉ huy đạt 14,7%; chỉ tiêu cán bộ nữ trong Công an nhân dân giữ mức 15%... Với vị trí, vai trò quan trọng phụ nữ Công an tỉnh đã góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh.

Toàn cảnh buổi kiểm tra hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em.

Kết luận buổi kiểm tra, Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh - Cục phó Cục công tác Đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an đã ghi nhận, biểu dương những thành tích về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình trẻ em Công an tỉnh Gia Lai đạt được thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Công an tỉnh cần tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền, đề ra giải pháp thực hiện hiệu quả các mục tiêu của chương trình bình đẳng giới trong thời gian tới. Trong đó tập trung quan tâm đến công tác quy hoạch, luân chuyển, bổ nhiệm đối với cán bộ nữ, tăng cường cơ cấu ủy viên là nữ, nhất là ở cấp cơ sở.

Lê Ánh