Chủ nhật , Ngày 5 Tháng 7 Năm 2020
Các đối tượng truy nã liên tiếp sa lưới
Ngày cập nhật: 19/09/2019 06:46:29 | Lượt xem: 272 | |
Sau khi gây án, các đối tượng đã lẩn trốn khỏi địa phương để lẩn tránh sự truy bắt của lực lượng Công an. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Chư Pưh đã liên tiếp bắt giữ và vận động thành công các đối tượng ra đầu thú.

Tin từ Công an huyện Chư Pưh, chỉ trong những ngày đầu tháng 9, đơn vị này đã bắt giữ 2 đối tượng và vận động 1 đối tượng có lệnh truy nã ra đầu thú. Cụ thể, ngày 10-9, các trinh sát của đội Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội Công an huyện Chư Pưh đã bắt giữ đối tượng Ksor Blich (SN 2002, trú tại thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh) khi đối tượng này vừa từ TP. Hồ Chí Minh trở về quê nhà. Blich đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chư Pưh khởi tố và phát lệnh truy nã về hành vi “Trộm cắp tài sản” từ tháng 3-2019.

Kết quả điều tra xác định, trưa ngày 11-3-2019, Blich cùng các đối tượng Kpă Thới (SN 2001), Siu Yun (SN 2000) cùng trú tại xã Chư Don, huyện Chư Pưh; Rah Lan Truyên (SN 2002, trú tại thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh) và Siu Khăn (SN 2002, trú tại xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh) đi trộm cắp tài sản tại nhà anh Lê Ngọc Tuấn (SN 1972, trú tại thôn Tung Chrêch, xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh). Nhóm đối tượng đã dùng gậy gỗ đập chết con chó của nhà anh Tuấn. Lợi dụng không có người trông coi, nhóm này tiếp tục dùng xẻng cạy phá cửa nhà rồi đột nhập vào bên trong lục lọi, lấy đi 1 chiếc đồng hồ, 3 điện thoại di động cùng số tiền 135 ngàn đồng. Sau đó, các đối tượng đã vác 1 bao tiêu có trọng lượng 56 kg của nhà anh Tuấn đi bán được 1 triệu đồng để lấy tiền tiêu xài. Các đối tượng trong vụ án này đều đã bị bắt, riêng Blich trốn vào TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây. Đến ngày 10-9 khi đối tượng trở về địa phương thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.

Các đối tượng Thưk, Blich và Vinh (từ trái qua) tại cơ quan Công an

Trong ngày 9-9, Công an huyện Chư Pưh cũng đã bắt giữ đối tượng có án truy nã về hành vi “Cố ý gây thương tích” là Đoàn Ngọc Vinh (SN 2000, trú tại xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh). Trước đó vào khoảng 17 giờ ngày 23-6-2019, Vinh đi nhậu cùng  bạn tại quán nhậu “Đồng Quê” ở thôn Tung Neng, xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh. Tại đây, Vinh đã xảy ra mâu thuẫn với anh Tống Đình Quý (SN 1993, trú tại xã Ia Rong, huyện Chư Pưh) đang ngồi nhậu ở bàn bên cạnh. Hai bên đã xảy ra cãi cọ, xích mích và được mọi người can ngăn. Khi anh Quý đi về thì Vinh cầm theo một con dao dài 49 cm đuổi theo anh Quý ra đến quốc lộ 14 đoạn qua thôn Phú Quang, xã Ia Hrú để chặn lại. Tại đây, Vinh dùng chân đạp rồi dùng dao chém 1 cái vào đầu anh Quý khiến anh này bị chấn thương ở đầu với tỷ lệ thương tích là 21%. Gây án xong, Vinh bỏ trốn tại tỉnh Bình Định. Sáng ngày 9/9/ 2019, Công an huyện phát hiện, Vinh đi xe khách về huyện Chư Pưh nên đã bố trí lực lượng. Khi Vinh vừa xuống xe thì đã bị các trinh sát tóm gọn.

Trước đó, ngày 3-9, đối tượng Rcỡm Thưk (SN 1998, trú tại thôn Kênh Mek, xã Ia Le, huyện Chư Pưh) đã đến trụ sở Công an huyện Chư Pưh để đầu thú và khai nhận hành vi dùng rựa chém người của mình. Thưk là đồng phạm trong vụ án “Cố ý gây thương tích” khiến 2 người bị thương xảy ra vào cuối năm 2018. Theo đó, ngày 16-12-2018, Thưk cùng 4 đối tượng khác là Rmah Linh (SN 1997), Siu Thôn (SN 2003), Rmah July (SN 2001) và Rmah Nik (SN 2002) đều trú tại thôn Kênh Mek, xã Ia Le đi tìm nhóm thanh niên của làng Puối, xã Ia Le để đánh do có mâu thuẫn từ trước. Khi đi, mỗi đối tượng cầm theo 1 con dao rựa. Khi gặp nhóm thanh niên làng Puối, nhóm này đã lao vào chém em Rmah Sai (SN 2005) và Rmah Sẽ Gan (SN 2002) bị thương nặng. Sai bị thương tích 38% còn Gan bị thương tích 21%. Cả 5 đối tượng sau khi gây án đã bỏ trốn nhưng sau đó lần lượt ra đầu thú và bị bắt giữ chỉ riêng Thưk bỏ đi làm thuê tại tỉnh Bình Dương. Công an huyện Chư Pưh đã tiến hành các công tác nghiệp vụ, cùng với gia đình vận động đối tượng ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng.

Lê Văn Ngọc