Thứ 5, Ngày 17 Tháng 10 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Ngày cập nhật: 20/09/2019 03:15:20 | Lượt xem: 52 | |
Ngày 19/9/2019 Ủy ban nhân dân xã, Công an xã Ia Rong, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình hoạt động của các Mô hình tự quản về ANTT trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tham dự Hội nghị có đại diện Công an huyện Chư Pưh.

Hiện nay, xã có 10 tổ tự quản về ANTT, 02 tổ liên gia tự quản, 01 mô hình “Ánh sáng tiếng kẻng an ninh”, 02 mô hình “Tiếng kẻng an ninh”, thành viên các tổ tự quản và mô hình tiếng kẻng ANTT là hệ thống chính trị thôn và quần chúng nhân dân tiêu biểu.

Hội nghị sơ kết tình hình hoạt động của các Mô hình tự quản về ANTT

Thời gian qua, tổ tự quản ANTT và tổ liên gia tự quản đã phối hợp với Công an xã truy bắt các đối tượng vi phạm pháp luật, đối tượng thuộc diện truy tìm, truy nã, vận động các đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn ra tự thú, tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT trong các dịp lễ tết, các ngày cao điểm, cũng như cung cấp tin báo tố giác tội phạm. Qua đó giúp Công an xã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm ANTT- TTXH trên địa bàn xã. Trong 9 tháng đầu năm 2019 các tổ tự quản ANTT, tổ liên gia tự quản đã cung cấp cho Công an xã 6 nguồn tin, phối hợp với Công an xã bắt quả tang 02 vụ trộm cắp tài  sản xảy ra trên địa bàn xã.

Tổ chức kiện toàn các mô hình tự quản về ANTT, nhân rộng những mô hình hoạt động hiệu quả, củng cố những mô hình hoạt động cầm chừng, kém hiệu quả. Đồng thời chú trọng công tác kiểm tra,

Công an huyện đánh giá  sơ kết, tổng kết đối với các mô hình tự quản về ANTT trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTTQ, để nhân rộng những mô hình đạt hiệu quả; kịp thời động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Lê  Hà