Thứ 5, Ngày 17 Tháng 10 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn hàng không
Ngày cập nhật: 23/09/2019 08:46:12 | Lượt xem: 97 | |
Chiều ngày 17-9-2019, Công an tỉnh và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP đã tổ chức hội nghị tổng kết 3 năm thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn Cảng hàng không Pleiku giai đoạn 2016-2019 và ký kết quy chế phối hợp trong thời gian tới. Dự hội nghị có Đại tá Rah Lan Lâm - Phó Giám đốc Công an tỉnh, ông Nguyễn Đình Dương – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam – CTCP, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của hai đơn vị.

Từ năm 2016 đến nay, Công an tỉnh và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP đã phối hợp chặt chẽ, chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ, bảo đảm an ninh, an toàn hàng không. Công an tỉnh đã tổ chức 3 lớp tập huấn nghiệp vụ về huấn luyện công tác bảo vệ, an toàn phòng cháy, chữa cháy và sử dụng công cụ hỗ trợ cho hàng trăm lượt cán bộ công nhân viên, lực lượng an ninh Cảng hàng không Pleiku. Đồng thời, hai đơn vị cũng đã tổ chức diễn tập các phương án về cứu hộ, cứu nạn, phòng chống khủng bố, triển khai công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, giữ gìn trật tự xã hội, phòng chống tội phạm và đảm bảo vệ sinh môi trường… Qua công tác phối hợp, Công an tỉnh đã tiếp nhận nhiều tin báo, phát hiện hàng trăm trường hợp vi phạm an ninh khu vực bay, an ninh trật tự và an ninh soi chiếu.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP ký kết quy chế phối hợp giai đoạn tiếp theo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những tồn tại trong công tác phối hợp, qua đó tìm ra phương án khắc phục, ký kết quy chế phối hợp trong thời gian tới. Đại tá Rah Lan Lâm nhấn mạnh, hai đơn vị cần tiếp tục làm tốt việc trao đổi thông tin, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, bồi dưỡng nghiệp vụ và huấn luyện cho đội ngũ an ninh sân bay. Đặc biệt, cần thường xuyên xây dựng các phương án diễn tập, chú trọng đến công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an ninh, an toàn hàng không đến mọi người dân.

Công an tỉnh và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP khen thưởng cho các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh về thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không giai đoạn 2016-2019.

Nhân dịp này, lãnh đạo Công an tỉnh và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam-CTCP đã khen thưởng cho 10 tập thể, 23 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không giai đoạn 2016-2019. Ông Nguyễn Trọng Hải - Giám đốc Cảng Hàng không Pleiku vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì an ninh Tổ quốc” của Bộ trưởng Bộ Công an.

Lê Ánh – Nông Hòa