Thứ 5, Ngày 17 Tháng 10 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Bộ Công an: Sơ kết công tác Công an quý III
Ngày cập nhật: 03/10/2019 07:27:08 | Lượt xem: 42 | |
Sáng ngày 01-10, Bộ Công an tổ chức giao ban công tác Công an quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV theo hình thức trực tuyến. Tại điểm cầu Gia Lai, có đồng chí Đại tá Vũ Văn Lâu – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công tỉnh chủ trì, tham dự có các đồng chí Phó Giám đốc cùng Trưởng các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh.

Trong quý III, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc cùng với sự giúp đỡ của nhân dân, Công an tỉnh Gia Lai đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, phối hợp và tổ chức thực hiện có hiệu quả, đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực.

Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp, nắm chắc tình hình, phân tích, đánh giá, trên cơ sở đó đề ra các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch và bọn phản động, giữ vững ổn định trên địa bàn.

Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động triển khai, đẩy mạnh các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. Tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân tham gia, góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong tấn công, trấn áp tội phạm. Do đó, tình hình trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm. Tội phạm hình sự được kiềm chế, các vụ trọng án được khẩn trương điều tra, làm rõ (đạt 100%). Công tác đấu tranh với tội phạm ma túy được chú trọng, không để hình thành đường dây, tụ điểm phức tạp trên địa bàn. Tai nạn giao thông được kéo giảm cả 03 chỉ số so với cùng kỳ 2018.

Bên cạnh đó, các mặt công tác tham mưu, lãnh đạo chỉ huy, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần – kỹ thuật được đảm bảo.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo lãnh đạo Bộ Công an, trong quý IV năm 2019, Công an tỉnh sẽ tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp công tác giữ vững ANCT, bảo đảm TTATXH trên địa bàn, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương; trong đó tập trung các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị nội bộ phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Xây dựng lực lượng Công an tỉnh trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu quả; tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện tốt chủ trương “Bộ tinh gọn, tỉnh vững mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”; thực hiện tốt chủ trương bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã và bảo đảm các điều kiện cần thiết phục vụ sinh hoạt, chiến đấu.

TTTCH