Chủ nhật , Ngày 5 Tháng 7 Năm 2020
UBND xã Ia Dreng ra mắt “Tổ tự quản an ninh, trật tự”
Ngày cập nhật: 09/10/2019 01:29:17 | Lượt xem: 198 | |
Chiều ngày 07/10/2019, tại thôn Tung Chrêh, xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai, UBND xã Ia Dreng đã tổ chức buổi ra mắt “Tổ tự quản an ninh, trật tự”. Tham dự buổi ra mắt có lãnh đạo Công an huyện Chư Pưh, các ban, ngành, đoàn thể xã Ia Dreng và quần chúng nhân dân trên địa bàn.
Quang cảnh buổi lễ ra mắt.

Tại buổi ra mắt, chính quyền xã Ia Dreng đã thông qua quyết định thành lập “Tổ tự quản an ninh, trật tự” thôn Tung Chrêh với 10 thành viên là những quần chúng tốt trên địa bàn tự nguyện tham gia.

Ra mắt Tổ tự quản an ninh, trật tự.

Tổ tự quản an ninh, trật tự có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa và tích cực tố giác các loại tội phạm; tham gia xây dựng thôn văn hóa, đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng làng an toàn, gia đình an toàn về an ninh, trật tự; đôn đốc, nhắc nhở nhân dân tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về đăng ký, quản lý nhân, hộ khẩu, đăng ký hoạt động ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng; phối hợp với lực lượng Công an xã tuần tra kiểm soát địa bàn và tham gia hòa giải các vụ việc về an ninh, trật tự ở cơ sở... Qua đó, nâng cao vai trò, trách nhiệm của quần chúng nhân dân trong đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.

Lê Hà