Chủ nhật , Ngày 5 Tháng 7 Năm 2020
Pleiku liên tiếp bắt giữ 04 vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy
Ngày cập nhật: 08/06/2020 05:04:08 | Lượt xem: 757 | |

Trong 02 ngày 04/6 và 06/6/2020, Công an thành phố Pleiku liên tiếp phát hiện 04 vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy; tạm giữ hình sự 04 đối tượng, lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 02 đối tượng; thu giữ 33 viên, gói ma túy các loại.

Khoảng 10h45 ngày 04/06/2020, Công an thành phố Pleiku kiểm tra phát hiện tại 01 phòng của khách sạn thuộc tổ 4, phường Phù Đổng, phát hiện 03 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy gồm: Nguyễn Hồng Mạnh (SN 2000, trú Tổ 11, TT. Phú Thiện), Hà Văn Đại (SN 1989) và Lương Văn Tiện (SN 1990, cùng trú xã Ban Công, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa); thu giữ trên người Đại 01 gói ma túy đá và 01 bộ dụng cụ sử dụng ma túy. CATP Pleiku tạm giữ hình sự Đại để điều tra; lập hồ sơ đưa 2 đối tượng còn lại đi cai nghiện tại Cơ sở Tư vấn và cai nghiện tỉnh Gia Lai.

Khoảng 18h ngày 04/6/2020, tại khu vực trước cổng nhà thờ Phú Thọ thuộc thôn 4, xã An Phú, Công an thành phố Pleiku bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Phương (SN 2002, trú tổ 2, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 09 gói ma túy đá, tại cơ quan Công an đối tượng khai nhận mục đích tàng trữ số ma túy trên để bán kiếm lời. CATP Pleiku tạm giữ hình sự Phương tiếp tục điều tra.

Khoảng 20h50’ ngày 05/06/2020, tại trước số nhà 28 Hùng Vương, tổ 1, phường Ia Kring, CATP Pleiku bắt quả tang Huỳnh Thị Thu Trang (2002; trú  tổ 3, thị trấn Đak Đoa, Đak Đoa) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; thu giữ 01 gói ma túy dạng khay và 10 viên thuốc lắc. Trang khai nhận, số ma túy trên do Nguyễn Thị Lan Oanh (1999; HKTT thôn Đoàn Kết, xã Bầu Cạn, Chư Prông; tạm trú phòng 8, dãy trọ số 28 Hùng Vương, tổ 1, phường Ia Kring) nhờ chuyển cho một đối tượng khác (chưa rõ lai lịch). CATP Pleiku tạm giữ hình sự đối tượng Oanh, cho gia đình bảo lãnh Trang, tiếp tục điều tra.

Khoảng 23h00’ ngày 05/6/2020, tại nhà trọ số 28 Hùng Vương, tổ 01, phường Ia Kring, CATP Pleiku bắt quả tang đối tượng Phạm Văn Nhật (SN 2000; trú tổ 9, thị trấn Kon Dỡng, Mang Yang) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; thu giữ 10 viên thuốc lắc và 02 gói ma túy dạng khay. Nhật khai nhận tàng trữ số ma túy trên để bán kiếm lời. CATP Pleiku đang tạm giữ hình sự Nhật để điều tra làm rõ.

MINH HUY