Thứ 2, Ngày 10 Tháng 8 Năm 2020
Vấn đề nêu gương của cán bộ, đảng viên quan trọng trong từng giai đoạn cách mạng
Ngày cập nhật: 25/06/2020 07:54:30 | Lượt xem: 91 | |
Ngày 24/6, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tổ chức họp báo giới thiệu Hội thảo Khoa học Quốc gia “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên CAND trong tình hình mới”.

Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức Hội thảo; TS. Phạm Chí Thành, Quyền Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật đồng chủ trì buổi họp báo. 

 

 

 

 

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định ý nghĩa, vai trò của Hội thảo khoa học quốc gia “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên CAND trong tình hình mới” tại buổi họp báo

 

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định, Hội thảo khoa học quốc gia “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên CAND trong tình hình mới” là hoạt động khoa học có ý nghĩa quan trọng, được Bộ Công an và Nhà Cuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức, nhằm kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng tới chào mừng 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2020) và 75 năm Ngày Truyền thống Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật (5/12/1945 - 5/12/2020). 

 

Hội thảo là dịp tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng Liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã chiến đấu, hy sinh anh dũng trong sự nghiệp đấu tranh lâu dài, gian khổ nhưng vô cùng vẻ vang của dân tộc, của Đảng. Sự tiền phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên đã viết nên “pho lịch sử bằng vàng” của Đảng và dân tộc. 

 

 

 

 

 

TS. Phạm Chí Thành thay mặt Ban Tổ chức thông tin tới các phóng viên báo chí những nội dung liên quan đến công tác tổ chức Hội thảo.

 

Trước những yêu cầu, nhiệm vụ của tình hình mới, nhất là xây dựng và củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng thì vấn đề nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết; khẳng định vị trí, vai trò tiền phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên của Đảng, trong đó có vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên CAND trong mỗi giai đoạn cách mạng.

 

Vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu sáng lập và rèn luyện, CAND Việt Nam là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và Nhân dân, “chỉ biết còn Đảng là còn mình”, “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; dũng cảm, mưu trí, gương mẫu đi đầu trước mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh; gắn bó mật thiết với Nhân dân, như lời căn dặn của Bác kính yêu: “Công an của ta là CAND, vì dân mà phục vụ và dựa vào nhân dân mà làm việc”. Qua các cuộc hội thảo trong nước và quốc tế, lực lượng Công an Việt Nam là lực lượng Công an duy nhất được Bác Hồ đặt tên là “Công an nhân dân”, là “cánh tay đắc lực”, là “thanh bảo kiếm” bảo vệ Nhân dân, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ.

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, tình hình thế giới và trong nước đang có cả những thuận lợi, thời cơ và khó khăn, thách thức đan xen. Để bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, giữ vững sự ổn định chính trị - xã hội, phục vụ đất nước hội nhập, phát triển nhanh và bền vững, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên của Đảng phải thực sự phát huy trách nhiệm nêu gương trong thực hiện nhiệm vụ; trong đó lực lượng Công an phải nêu gương đi trước, đón đầu, chủ động, đổi mới toàn diện về mọi mặt công tác, đột phá, tranh thủ cơ hội để xây dựng lực lượng thật sự cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại…

 

 

 

 

 

Đại biểu dự buổi họp báo.

 

Hội thảo cũng nhằm ôn lại truyền thống 75 năm thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, chiến sĩ CAND, từ đó bồi đắp niềm tự hào, tinh thần trách nhiệm cao của mỗi cán bộ, chiến sĩ CAND; hướng tới chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật.

 

Theo kế hoạch, Hội thảo Khoa học Quốc gia “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên CAND trong tình hình mới” do Bộ Công an và Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức sẽ diễn ra vào sáng 29/6/2020, tại Hội trường Bộ Công an, số 44 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội và trực tuyến tại 63 điểm cầu của Công an các tỉnh, thành phố trong cả nước với sự tham dự của gần 400 đại biểu tại điểm cầu Hà Nội, là các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương; Bộ Công an; Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật; các chuyên gia, nhà khoa học từ các cơ quan, đơn vị, các cơ sở đào tạo trong và ngoài lực lượng CAND.

 

Ban Tổ chức cho biết, Hội thảo đã nhận được 128 bài viết, tham luận có chất lượng cao; khẳng định Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài lực lượng CAND. 

 

Tại buổi Họp báo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và đồng chí Phạm Chí Thành cũng trả lời nhiều câu hỏi của các phóng viên báo chí muốn tìm hiểu sâu sắc hơn về truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND thông qua việc giới thiệu những tấm gương tiêu biểu trong lực lượng Công an qua các thời kỳ lịch sử, những kết quả và thành tích rất đáng tự hào của lực lượng CAND đã giành được thời gian qua; sự biểu dương, ghi nhận của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với lực lượng CAND qua những phần thưởng cao quý... 

 

Đồng thời, thông tin về những điểm nổi bật trong truyền thống 75 năm xây dựng và phát triển của Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật - cơ quan xuất bản chính trị hàng đầu của Đảng và Nhà nước, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp và thường xuyên của Ban Bí thư.

 

Tại buổi Họp báo, Ban Tổ chức Hội thảo cũng trưng bày, giới thiệu nhiều ấn phẩm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an... về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội... được xuất bản tại Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật thời gian qua.

Theo cand.com.vn


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới
Xứng đáng là những tấm gương “người tốt, việc tốt” của lực lượng CAND
Biểu dương điển hình tiên tiến lực lượng Công an xã
Ngày Truyền thống CAND và những phần thưởng cao quý
Công an tỉnh tổ chức Lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4
Tập huấn các Thông tư mới của Bộ Công an về công tác nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát giao thông
Hội thảo khoa học “75 năm Công an nhân dân xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và 15 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”
Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND phù hợp với thực tế diễn biến của dịch Covid-19
Tiếp tục hoàn thiện, củng cố tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hiệu quả
Những bông hoa tươi thắm trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
Tạ Đình Đề
Năm sinh:

Tội danh:
- Tàng trữ trái phép chất ma túy
Đỗ Văn Chung
Năm sinh:

Tội danh:
- Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự
TRẦN THỊ VY THẢO
Năm sinh:

Tội danh:
- Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản
NGUYỄN MINH LUÂN
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ
LƯU CÔNG VŨ
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý làm hư hỏng tài sản
NGUYỄN ANH TRUYẾT
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
NGUYỄN ĐÌNH NGHĨA
Năm sinh:

Tội danh:
- Cướp giật tài sản
Ksor Ngat
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
TRẦN DUY LONG
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
NGUYỄN QUỐC HOÀI
Năm sinh:

Tội danh:
- Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0002603574
Đang online: 53
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014