Chủ nhật , Ngày 5 Tháng 7 Năm 2020
Nữ công nhân có tinh thần cầu tiến
Ngày cập nhật: 26/06/2020 07:44:37 | Lượt xem: 31 | |
Cuối tháng 5 vừa qua, Công đoàn Cao su Việt Nam đã tổ chức trao tặng danh hiệu Công nhân cao su ưu tú năm 2020 cho công nhân các công ty cao su trên địa bàn Tây Nguyên. Dịp này, có một gương mặt trẻ của Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Pah được vinh danh, đó là chị Vũ Thị Thủy-công nhân Nông trường Cao su Ia Pếch.

Ngồi bên lán chờ trút mủ cao su, chị Vũ Thị Thủy cho biết: “Được tặng danh hiệu Công nhân cao su ưu tú, tôi vui lắm. Đây là sự động viên, khích lệ đối với những nỗ lực của tôi trong thời gian vừa qua”.

Chị Vũ Thị Thủy cạo mủ cao su. Ảnh: H.Đ.T

Chị Vũ Thị Thủy cạo mủ cao su. Ảnh: H.Đ.T

Chị Thủy sinh ra và lớn lên tại huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Năm 2004, chị theo gia đình vào Bình Dương lập nghiệp, sau đó xin vào làm công nhân Công ty TNHH một thành viên Cao su Dầu Tiếng. Năm 2010, vì một vài lý do riêng, chị khăn gói lên Gia Lai và quyết định gắn bó đời mình với cây cao su. Khi được nhận vào làm công nhân khai thác của Nông trường Cao su Ia Pếch, chị tranh thủ gặp gỡ các đồng nghiệp có kinh nghiệm trong nghề để học hỏi, ngoài ra còn lên mạng internet tìm hiểu quy trình kỹ thuật chăm sóc cũng như khai thác mủ cao su. Có sẵn chút kinh nghiệm cộng thêm sự đam mê với nghề, chỉ trong thời gian ngắn, chị Thủy dần quen với công việc ở nơi làm mới và tay nghề ngày càng vững vàng. Nhờ vậy mà sản lượng giao khoán vườn cây khai thác của chị năm nào cũng vượt chỉ tiêu từ 40% trở lên. Đặc biệt, trong 2 năm 2018-2019, chị đều vượt chỉ tiêu sản lượng 70-80%. Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chị Thủy còn là điển hình trong phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi của Công ty. Năm 2018, chị đạt giải nhì tại hội thi thợ khai thác mủ giỏi cấp công ty.

Anh Vũ Hữu Hưng-Tổ trưởng tổ 1-cho biết: “Với sự nỗ lực và lòng yêu nghề, nhiều năm qua, Thủy đều dẫn đầu cả tổ về sản lượng khai thác. Không chỉ tự rèn luyện tay nghề, Thủy còn hỗ trợ các anh chị công nhân trong tổ, nhất là công nhân đồng bào dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, Thủy còn là một điển hình trong phát triển kinh tế gia đình. Tranh thủ thời gian nghỉ cạo, Thủy về nhà chăm sóc 1 ha cao su đã khai thác được 5 năm và 5 ha điều, bình quân mỗi năm thu nhập khoảng 250 triệu đồng”.

Với những thành tích đạt được, chị Thủy đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của Công ty cũng như Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

Theo baogialai.com.vn