Thứ 2, Ngày 10 Tháng 8 Năm 2020
Thứ trưởng Lê Quý Vương gửi Thư khen quần chúng Phạm Quốc Huy có hành động dũng cảm truy bắt đối tượng cướp tiệm vàng tại Hà Nội ngày 26/6
Ngày cập nhật: 03/07/2020 01:14:13 | Lượt xem: 140 | |
Ngày 01/7/2020, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi quần chúng Phạm Quốc Huy có hành động dũng cảm truy bắt đối tượng cướp tiệm vàng tại Hà Nội ngày 26/6/2020.

Nội dung Thư khen nêu rõ:

Theo báo cáo của Công an thành phố Hà Nội, ngày 26/6/2020, tại cửa hàng vàng bạc Song Giang số 99 Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội xảy ra vụ cướp tiệm vàng, sau khi gây án đối tượng chạy trốn. Khi nghe có tiếng hô cướp, anh Phạm Quốc Huy (sinh năm 1998, thường trú tại thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) đã điều khiển xe máy truy đuổi, trong khi tấn công bắt giữ đối tượng thì bị đối tượng dùng dao đâm trọng thương, được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 19/8 Bộ Công an và được phẫu thuật kịp thời, sức khỏe đang dần ổn định.

Việc làm của anh Phạm Quốc Huy là hành động dũng cảm, nghĩa hiệp, sẵn sàng xả thân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, là nhân tố tiêu biểu trong Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần cùng với lực lượng Công an nhân dân bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quý Vương biểu dương, khen ngợi anh Phạm Quốc Huy. Mong anh tiếp tục phát huy tinh thần mưu trí, dũng cảm, kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, làm nhiều việc tốt hơn nữa tiếp tục giúp lực lượng Công an nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và góp phần bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước.

Thứ trưởng Lê Quý Vương đề nghị Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc chủ trì, phối hợp Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Cục Truyền thông Công an nhân dân, Công an thành phố Hà Nội tổ chức thăm hỏi, động viên anh Phạm Quốc Huy. Bệnh viện 19/8 tích cực điều trị, chăm sóc tận tình, chu đáo giúp anh Phạm Quốc Huy sớm phục hồi sức khỏe và miễn giảm toàn bộ chi phí trong quá trình điều trị tại Bệnh viện 19/8. Công an thành phố Hà Nội tổ chức tuyên truyền, biểu dương gương người tốt, việc tốt; có hình thức động viên, khen thưởng và thay mặt lãnh đạo Bộ trao thưởng đối với anh Phạm Quốc Huy; đồng thời khẩn trương củng cố tài liệu, chứng cứ đề nghị truy tố đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Theo Cổng TTĐT Bộ Công an