Thứ 7, Ngày 5 Tháng 12 Năm 2020
Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Ngày cập nhật: 29/08/2020 09:23:41 | Lượt xem: 197 | |
Sáng 28-8-2020, Ủy Ban nhân dân huyện Chư Pưh tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Quyết định số 521/QĐ-TTg, ngày 13-6-2005 của Thủ tướng Chính phủ về "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" giai đoạn 2015 - 2020. Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Lê Quang Thái - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Công an huyện và các ban ngành, đoàn thể trong Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Chư Pưh.

Trong 5 năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện có nhiều chuyển tích cực. Với sự tham mưu hiệu quả của lực lượng Công an, cấp ủy chính quyền địa phương đã chú trọng đổi mới công tác tuyên truyền, đa dạng hóa về nội dung và hình thức hoạt động, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Cụ thể, đã tổ chức 907 đợt phát động, vận động 848 hộ gia đình tham gia phòng, chống vượt biên trái phép; gặp gỡ, tranh thủ trên 1.000 lượt người uy tín, chức sắc tôn giáo; duy trì, tổ chức tốt "Diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân" ở 9 xã, thị trấn với trên 6.800 người tham dự, qua đó nhận được 543 ý kiến đóng góp của người dân. Công tác xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình được quan tâm, chú trọng với 11 mô hình, 41 tổ tự quản về an ninh, trật tự. Đáng chú ý, nhiều mô hình, tổ tự quản hoạt động hiệu quả như: mô hình "Ánh sáng kết hợp với tiếng kẻng an ninh và tổ tự quản về an ninh, trật tự" tại thôn Tao Kăh, xã Ia Rong; mô hình "Hai không" - không nhóm họp phục hồi FULRO, Tin lành-Đê ga, không có người dân tộc thiểu số trốn sang Campuchia, Thái Lan tại làng Hra, xã Ia Hla; Tổ tự quản Hòa Sơn, xã Ia Phang; "Phụ nữ nói không với tín dụng đen"... Ghi nhận những thành tích đạt được, từ năm 2015 đến nay trên địa bàn huyện có 1 đơn vị được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện tặng Bằng khen, Giấy khen.

Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện. Đồng thời khẳng định, kết quả trên đã góp phần quan trọng trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Đồng chí yêu cầu Công an huyện Chư Pưh tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, giữ vai trò nòng cốt trong việc phát động, nhân rộng các mô hình, điển hình tiêu biểu; quan tâm xây dựng lực lượng Công an xã theo phương châm "gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ"; phát huy hiệu quả vai trò nòng cốt của người uy tín, chức sắc tôn giáo...; thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng, kịp thời biểu dương những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, từ đó nhân rộng, lan tỏa mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân.

Nhân dịp này, 8 cá nhân vinh dự nhận Kỷ niệm chương bảo vệ an ninh Tổ quốc của Bộ Công an; 19 tập thể, 34 cá nhân vinh dự nhận Bằng khen, Giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019 và giai đoạn 2015 - 2020.

Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Kỷ niệm chương bảo vệ an ninh Tổ quốc của Bộ Công an cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Đồng chí Lê Quang Thái - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Lê Ánh