Thứ 5, Ngày 29 Tháng 10 Năm 2020
“Tự động gia hạn tạm trú” cho người nước ngoài
Ngày cập nhật: 06/10/2020 04:40:16 | Lượt xem: 81 | |
Ngày 30/9/2020, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an đã có thông báo về việc “tự động gia hạn tạm trú cho người nước ngoài”. Cụ thể:

1. Công dân nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 01/3/2020 đến nay tiếp tục được “tự động gia hạn tạm trú” đến hết ngày 31/10/2020, có thể xuất cảnh trong thời gian trên mà không phải làm thủ tục gia hạn tạm trú. Trường hợp nhập cảnh trước ngày 01/3/2020 nếu chứng minh được bị mắc kẹt do dịch Covid-19, được Cơ quan đại diện ngoại giao xác nhận bằng Công hàm (có bản dịch tiếng Việt) hoặc có văn bản xác nhận của cấp có thẩm quyền Việt Nam về việc bị cách ly, điều trị Covid-19 hoặc lý do bất khả kháng khác… cũng được xem xét áp dụng “tự động gia hạn tạm trú” đến hết 31/10/2020 và phải xuất trình Công hàm hoặc văn bản xác nhận nêu trên khi xuất cảnh.

2. Công dân nước ngoài trong thời gian được “tự động gia hạn tạm trú” phải khai báo tạm trú và khai báo y tế theo quy định.

3. Công dân nước ngoài không thuộc diện quy định tại mục 1 của Thông báo này hoặc có các vi phạm pháp luật khác, thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

4. Các vấn đề phát sinh khác (nếu có), đề nghị liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh theo SĐT: 0243.9387320 (phía Bắc), 0283.9200365 (phía Nam) để được hỗ trợ, hướng dẫn.

Đặng Kim Duy