Thứ 5, Ngày 29 Tháng 10 Năm 2020
Gặp mặt các thế hệ phụ nữ Công an tỉnh qua các thời kỳ
Ngày cập nhật: 09/10/2020 08:36:41 | Lượt xem: 903 | |
Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và 75 năm ngày thành lập Hội LHPN tỉnh Gia Lai (27/10/1945-27/10/2020), Chiều ngày 9-10-2020, Hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức buổi gặp mặt với chủ đề “Chặng đường tự hào”. Tới dự và phát biểu chỉ đạo có Đại tá Phạm Hữu Trường-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ Công an tỉnh; Đại tá Lê Văn Hà – Phó Giám đốc Công an tỉnh; bà Vũ Thị Bích Ngọc-Phó Chủ tịch HLHPN tỉnh, lãnh đạo một số phòng thuộc Công an tỉnh cùng hơn 200 đại biểu đại diện Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Công an tỉnh và chị em phụ nữ Công an tỉnh qua các thời kỳ.

Những năm qua, được sự quan tâm của Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã vượt qua mọi khó khăn, phát huy tinh thần tự học, tự rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các phong trào thi đua của Phụ nữ Công an tỉnh trở thành một bộ phận của phong trào thi đua yêu nước trong Công an tỉnh Gia Lai. Các mô hình, phần việc phụ nữ đã đi vào trọng tâm, nhất là việc lựa chọn và triển khai thành công các mô hình, phần việc hướng về cơ sở, như: chung sức vì cộng đồng, lồng ghép tuyên truyền, giáo dục pháp luật; mô hình kết nghĩa với chi hội phụ nữ các làng đồng bào dân tộc thiểu số; hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, từ thiện xã hội, v.v… đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi, góp phần xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an Gia Lai bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Các đại biểu tham dự chương trình gặp mặt.

Kết quả bình xét phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”, hàng năm có trên 75% cán bộ chiến sĩ nữ đạt danh hiệu tiên tiến, trên 8% cán bộ chiến sĩ nữ đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Từ năm 2015 đến nay, đã có trên 450 lượt cán bộ nữ có thành tích xuất sắc trong công tác, phong trào thi đua được các cấp khen thưởng. Số lượng cán bộ nữ có trình độ Đại học, cao đẳng đạt trên 71%, số lượng đảng viên nữ trên tổng số cán bộ nữ đạt trên 97%.

Bên cạnh đó, Đảng ủy Công an tỉnh đặc biệt quan tâm công tác cán bộ nữ, tin tưởng giao việc cho phụ nữ và làm tốt công tác rà soát quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ nữ, tỷ lệ phụ nữ giữ chức vụ lãnh đạo chỉ huy tương đương 10% tổng số lãnh đạo chỉ huy trong Công an tỉnh. Các đồng chí đã phát huy tốt năng lực công tác, được cấp ủy lãnh đạo các cấp ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao.

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội Phụ nữ Công an tỉnh.

Tại chương trình gặp mặt, các đại biểu đã giao lưu với các thế hệ nguyên là Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh qua các thời kỳ và một số chị em là Trưởng Công an cấp cơ sở; cán bộ nữ công tác tại xã, phường, thị trấn; cán bộ, hội viên tiêu biểu trong các phong trào thi đua.

Bà Vũ Thị Bích Ngọc-Phó Chủ tịch HLHPN tỉnh trao “Kỷ niệm chương Vì sự Phát triển của Phụ nữ Việt Nam” năm 2020 cho các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Công an tỉnh.
Bà Vũ Thị Bích Ngọc-Phó Chủ tịch HLHPN tỉnh trao “Kỷ niệm chương Vì sự Phát triển của Phụ nữ Việt Nam” năm 2020 cho cán bộ, hội viên.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Phạm Hữu Trường-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Công an tỉnh đã biểu dương những kết quả các mặt công tác của Hội Phụ nữ Công an tỉnh trong những năm qua. Đồng thời, nhấn mạnh: Hội Phụ nữ Công an tỉnh tiếp tục giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho cán bộ hội viên, khẳng định một cách toàn diện những đóng góp, thành tích của phụ nữ Công an Gia Lai trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự. Các cấp Hội cần quán triệt sâu sắc quan điểm, tư tưởng, chỉ đạo của Nghị quyết đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025, đưa những chủ trương của Đảng ủy Công an tỉnh vào thực tiễn tổ chức phong trào thi đua, đảm bảo phù hợp với nhu cầu, lợi ích cán bộ, hội viên phụ nữ Công an, phù hợp nhiệm vụ chính trị của Ngành, tạo nên sự chuyển biến trong phong trào, tránh phô trương, hình thức, hành chính hóa trong hoạt động Hội. Đồng thời duy trì các hoạt động hướng về cơ sở, gần gũi, gắn bó với Nhân dân; Phối hợp với phụ nữ ở các địa bàn cơ sở, chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hội trong tình hình mới, góp phần cùng lực lượng Công an Gia Lai hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nguyễn Hữu