Thứ 5, Ngày 29 Tháng 10 Năm 2020
“Cần phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên”
Ngày cập nhật: 13/10/2020 09:28:11 | Lượt xem: 320 | |
Đó là nhấn mạnh của Đại tá Phạm Hữu Trường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh tại hội nghị quán triệt, thông báo nhanh kết quả Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025); chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020-2025) vừa diễn ra chiều 12-10-2020, với sự tham gia của 275 đại biểu chủ chốt cấp ủy các cấp trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh.
Đại tá Phạm Hữu Trường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh báo cáo các nội dung tại hội nghị.

Theo thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025), Đại hội diễn ra từ ngày 27 đến 30-9-2020 tại Hội trường 2-9, TP. Pleiku gồm 350 đại biểu của 21 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy. Với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, phát triển” xoay quanh chủ đề “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc; giữ vững quốc phòng, an ninh; năng động, sáng tạo; khai thác tốt tiềm năng, lợi thế, các nguồn lực để xây dựng Gia Lai phát triển nhanh, bền vững, giàu bản sắc, phấn đấu đến năm 2030 trở thành vùng động lực khu vực Tây Nguyên”; sau hơn 3 ngày làm việc, Đại hội đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh gồm 53 đồng chí. Tại hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã bầu 15 đồng chí vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trong đó có đồng chí Đại tá Rah Lan Lâm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Trước thềm Đại hội đảng, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã chủ động mở 2 đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. Chú trọng công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội đảng các cấp, ngăn chặn tình trạng một số đối tượng tán phát các nội dung nói xấu, bôi nhọ, hạ uy tín một số cán bộ, đảng viên. Tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến tôn giáo, các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện liên quan đến đất đai, đền bù, giải phóng mặt bằng…, không để phát sinh tình huống phức tạp. Đồng thời tập trung đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản, đánh bạc, v.v... Qua đó bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần làm nên thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, đại biểu đã được quán triệt các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó, Đảng ủy Công an tỉnh sẽ tập trung lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, tăng cường công tác bảo đảm an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị trong mọi tình huống; chủ động phòng ngừa, đấu tranh kiềm chế gia tăng các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; đẩy mạnh cải cách hành chính, tiếp tục nâng cao hiệu quả các mặt công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự và nâng cao hiệu quả các mặt công tác Công an; đổi mới hình thức, nội dung, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, công tác phối hợp với các lực lượng và hợp tác quốc tế. Bên cạnh đó, Đảng ủy Công an tỉnh sẽ chú trọng công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Cũng tại hội nghị, Đại tá Phạm Hữu Trường báo cáo những nội dung chính của 5 Dự án Luật do Bộ Công an xây dựng, trình Quốc hội xem xét, cho ý kiến tại kỳ họp lần thứ 10, gồm: Dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Cư trú (sửa đổi); Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi); Luật Biên phòng Việt Nam.

Quang cảnh hội nghị.

Nói về những nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020, Đại tá Phạm Hữu Trường dành nhiều thời gian để trao đổi về công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng của Công an tỉnh, trong đó khẳng định, nhìn chung cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, quản lý cán bộ, chiến sỹ. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, hạn chế trong việc chấp hành điều lệnh Công an nhân dân ở một bộ phận nhỏ cán bộ, đảng viên. Vì vậy, cấp ủy các cấp cần tổ chức quán triệt nghiêm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cấp ủy đơn vị và người đứng đầu Công an các đơn vị, địa phương, trong đó tập trung vào 3 nội dung: tư tưởng chính trị; đạo đức, lối sống và tác phong sinh hoạt, công tác. Đồng chí nhấn mạnh: “Mỗi cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu Công an các đơn vị, địa phương phải tự giác nêu gương về đức tính khiêm tốn, giản dị; tác phong sâu sát, thực tế, gần gũi để thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cấp dưới, của Nhân dân; đồng thời giải quyết kịp thời những nguyện vọng, lợi ích chính đáng đó; kiên quyết đấu tranh với những biểu hiện vô cảm, quan liêu, cửa quyền, gây phiền hà cho cấp dưới, cho Nhân dân. Qua đó đồng sức, đồng lòng để có thể đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Thúy Trinh