Thứ 7, Ngày 5 Tháng 12 Năm 2020
Phát hiện 03 vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy
Ngày cập nhật: 23/10/2020 08:34:02 | Lượt xem: 282 | |

Khoảng 16h ngày 20/10/2020, tại 1 phòng trọ thuộc Tổ 5, P. Hội Phú, TP. Pleiku, Công an TP. Pleiku phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng Nguyễn Thị Yến Nhi (SN 1993, HKTT: Tổ 11, P. Diên Hồng, TP. Pleiku) và Nguyễn Duy Thức (SN 1994, HKTT: Thôn 6, xã Ia Băng, huyện Đak Đoa) có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, Thức khai nhận đang mua 01 gói ma túy đá của Nhi để sử dụng. Khám xét phòng ở của Nhi, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ thêm 03 gói ni long chứa chất màu trắng dạng tinh thể, Nhi khai nhận là ma túy đá cất giấu để sử dụng; đồng thời, phát hiện trong phòng có 02 đối tượng đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Công an TP. Pleiku đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Duy Thức, cho gia đình bảo lãnh Nguyễn Thị Yến Nhi (đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi) để tiếp tục điều tra, làm rõ; đồng thời lập hồ sơ xử lý 2 đối tượng còn lại theo quy định của pháp luật.

Tiếp đó, hồi 21h cùng ngày, tại 1 nhà trọ thuộc Tổ 5, P. Phù Đổng, Công an TP. Pleiku phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Loan (SN 1991, HKTT: Tổ 3, P. Phù Đổng, TP. Pleiku) có hành vi tàng trữ 04 gói ni long bên trong chứa chất màu trắng dạng tinh thể, đối tượng khai nhận là ma túy đá, mục đích bán kiếm lời. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an còn phát hiện 04 đối tượng tại phòng trọ có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Công an TP. Pleiku đã tạm giữ đối tượng Loan và lập hồ sơ xử lý 04 đối tượng còn lại theo quy định.

Trước đó, khoảng 15h ngày 20/10/2020, tại làng Doch Ia Krot, xã Ia Krăi, huyện Ia Grai, Công an huyện Ia Grai phát hiện, bắt quả tang đối tượng Ksor Khương (SN 07/7/2002, trú tại làng Jrăng Blo, xã Ia Khai, huyện Ia Grai) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ 03 gói nilon bên trong có chứa chất rắn dạng tinh thể màu trắng; khám xét khẩn cấp chỗ ở của Khương, Công an huyện thu giữ thêm 8 gói nilon bên trong có chứa chất rắn dạng tinh thể màu trắng, Khương khai nhận là ma túy đá. Qua đấu tranh, Khương khai nhận: Ngày 18/10/2020, đối tượng Rơ Mah Tuấn (SN 04/5/2002, trú làng Del, xã Ia Tô, huyện Ia Grai) mang theo 16 gói ma túy đá đến nhà Khương, cả 2 đã sử dụng hết 01 gói sau đó chia số ma túy còn lại cho Khương để đi bán. Cơ quan Công an đã tạm giữ 02 đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Huy - Đình Tài