Thứ 5, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024
Công an tỉnh Gia Lai: Tích cực tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật (9/11)
Ngày cập nhật: 15/11/2018 11:11:44 | Lượt xem: 1057.0 | |

Hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2018, với chủ đề “Cán bộ, chiến sĩ Công an Gia Lai tích cực nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”, Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với hình thức phong phú, đa dạng, như: Tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt, tập huấn chuyên sâu các văn bản pháp luật; tổ chức thi tìm hiểu pháp luật; tuyên truyền, phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng... Đồng thời phối hợp với sở, ngành, địa phương có chương trình, hoạt động cụ thể, thiết thực, tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại địa bàn dân cư, cơ quan, trường học, tập trung các đối tượng đặc thù, vùng sâu, vùng xa...

Một số hoạt động, chương trình thiết thực hưởng ứng tuần lễ cao điểm Ngày Pháp luật của Công an các đơn vị, địa phương.

1. Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh: Trong tuần lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hướng về cơ sở.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông sinh hoạt ngoại khóa với học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh phổ biến, hướng dẫn quy định về an toàn giao thông học đường.

2. Công an huyện Đức Cơ: Ngày 01/11/2018, Công an huyện Đức Cơ phối hợp Huyện đoàn Đức Cơ, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện và trường THPT Tôn Đức Thắng tổ chức chương trình phổ biến giáo dục pháp luật năm 2018.

Tuyên truyền, phổ biến những nội dung chính của Luật An ninh mạng đến đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh.

3. Ngày 03/11/2018, Chi đoàn An ninh điều tra, Hội Phụ nữ An ninh nhân dân I, Công an tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an huyện Chư Prông, Đoàn Thanh niên xã Ia Băng tổ chức chương trình "Tình nguyện và tuyên truyền pháp luật tại xã Ia Băng, huyện Chư Prông".

Lực lượng Công an tuyên truyền quy định pháp luật về an toàn giao thông, công tác phòng cháy, chữa cháy, tình hình an ninh trật tự đến người dân tại xã Ia Băng, huyện Chư Prông và chiếu phóng sự tuyên truyền về tình hình tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và công tác phòng, chống vượt biên.

4. Công an huyện Phú Thiện: Sáng ngày 05/11/2018, Đội CSGT Công an huyện tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh Trường THCS Trần Quốc Toản, thị trấn Phú Thiện.

Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Phú Thiện tuyên truyền, hướng dẫn các quy định về biển báo giao thông.

Cán bộ Cảnh sát giao thông hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

5. Công an thị xã Ayun Pa: Đoàn Thanh niên Công an thị xã tổ chức "Ngày thứ 7 xung kích" hướng dẫn và thu thập thông tin dân cư quốc gia trên địa bàn, lồng ghép các hoạt động tuyên truyền pháp luật hưởng ứng Ngày Pháp luật.

Cán bộ Công an thị xã Ayun Pa hướng dẫn các quy định cho người dân.

Vũ Tân