Thứ 6, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024
Tăng cường công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế
Ngày cập nhật: 07/12/2018 02:42:16 | Lượt xem: 117.0 | |
Được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn, sự ủng hộ của quần chúng nhân dân, Công an tỉnh Gia Lai đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế theo kế hoạch hợp tác năm 2018 giữa Bộ Công an Việt Nam với Bộ Nội vụ Campuchia; giữa Bộ Công an Việt Nam với Bộ An ninh Lào trong công tác phối hợp bảo đảm ANTT trên địa bàn giáp biên của mỗi nước và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Công an tỉnh đã phối hợp có hiệu quả với Công an các tỉnh giáp biên trong phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động của các các loại tội phạm như: Vận chuyển vũ khí, chất nổ, chất cháy, vận chuyển, buôn bán các chất ma túy, khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép qua biên giới; phối hợp chặt chẽ trong công tác xuất nhập cảnh… Đồng thời, phối hợp triển khai có hiệu quả công tác bảo đảm ANTT phục vụ hoạt động phân giới cắm mốc Việt Nam – Campuchia. Tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động quần chúng chấp hành pháp luật, các Hiệp định, Hiệp ước về biên giới; làm tốt công tác quản lý địa bàn dân cư, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân giao lưu phát triển kinh tế, nâng cao đời sống…

Năm 2018, Công an tỉnh đã báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định cử chính thức 14 lượt đoàn với trên 100 lượt thành viên (tăng 03 lượt đoàn, giảm 30 lượt thành viên so với cùng kỳ) và tổ chức đón 11 lượt đoàn với trên 140 lượt thành viên (tăng 04 lượt đoàn, tăng 20 thành viên so với cùng kỳ) sang công tác, trao đổi thông tin về tình hình liên quan đến ANTT trên tuyến biên giới và đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Nhằm tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa các bên, Công an tỉnh đã phối hợp Bệnh viện Đại học Y dược HAGL thành lập Đoàn công tác khám, chữa bệnh cho hơn 1.000 người dân và cấp phát thuốc cho trên 1.000 toa thuốc miễn phí cho người dân huyện Ozadao, tỉnh Ratanakiri, Campuchia. Hằng năm, nhân dịp Tết cổ truyền của mỗi dân tộc, các bên đều sang thăm, chúc Tết, nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác, hữu nghị, tình cảm gắn bó giữa các nước nói chung và giữa Công an tỉnh Gia Lai và Công an các tỉnh bạn nói riêng.

Đại tá Vũ Văn Lâu – Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai phát biểu khai mạc Chương trình khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí.

Người dân huyện Ozađao đăng ký khám, chữa bệnh.

Thời gian tới, Công an tỉnh Gia Lai sẽ tiếp tục củng cố, phát triển quan hệ đối ngoại và hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực công tác Công an, phối hợp thực hiện tốt những nội dung văn bản, thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam - Lào - Campuchia. Đồng thời, nâng cao hiệu quả chất lượng công tác trao đổi đoàn, phục vụ hiệu quả yêu cầu đối ngoại và nghiệp vụ của Công an tỉnh.

T.Anh