Thứ 5, Ngày 28 Tháng 3 Năm 2024
Phó Thủ tướng Thường trực tiếp lãnh đạo Cơ quan chống tham nhũng Nga
Ngày cập nhật: 19/02/2019 08:22:42 | Lượt xem: 189.0 | |
Chiều 18/2, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tiếp xã giao Phó Chủ tịch Cơ quan chống tham nhũng thuộc Tổng thống Liên bang Nga, ông Alexander Anikin.
Ảnh: VGP/Lê Sơn
Trao đổi tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chào mừng ông Alexander Anikin và Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan chống tham nhũng trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga sang thăm, làm việc tại Việt Nam; đồng thời khẳng định, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng, đánh giá cao quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp, đang phát triển mạnh mẽ cả về bề rộng lẫn chiều sâu với nhiều thành tựu to lớn trên mọi lĩnh vực giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Theo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, quan hệ chính trị với độ tin cậy cao giữa hai bên ngày càng được tăng cường thông qua cơ chế trao đổi đoàn và tiếp xúc song phương thường xuyên ở các cấp, đặc biệt là cấp cao và cơ chế tham vấn, đối thoại chiến lược. Hai nước đang triển khai hợp tác trên tất cả các kênh, trong mọi lĩnh vực từ đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước đến hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương, ngoại giao nhân dân. Đặc biệt, tình cảm nồng ấm mà nhân dân hai nước dành cho nhau ngày càng bền chặt.

Nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng công tác phòng chống tham nhũng, coi đây là nhiệm vụ quan trọng – một trong những ưu tiên hàng đầu để xây dựng một nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hoạt động hiệu lực hiệu quả, đề cao trách nhiệm giải trình, tính công khai, minh bạch trong hoạt động của bộ máy hành chính, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Cơ quan Chống tham nhũng trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga trong thời gian qua. Hai cơ quan đã có nhiều hoạt động hợp tác thiết thực, hiệu quả thông qua việc trao đổi các đoàn công tác để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, thực tiễn tốt trong phòng chống tham nhũng.

Khẳng định Chính phủ Việt Nam khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để hai cơ quan tiếp tục tăng cường hợp tác về phòng chống tham nhũng, trao đổi kinh nghiệm hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình bày tỏ mong muốn hai cơ quan sớm ký kết nâng cấp Bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Cơ quan chống tham nhũng thuộc Tổng thống Liên bang Nga Alexander Anikin cảm ơn Phó Thủ tướng Trường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã dành thời gian tiếp đoàn và khẳng định Nga luôn quan tâm và quyết liệt thực hiện các vấn đề liên quan đến phòng chống tham nhũng.

Ông Alexander Anikin bày tỏ vui mừng được biết Việt Nam đã vận dụng một số kinh nghiệm của Liên bang Nga trong quá trình triển khai công tác phòng chống tham nhũng của mình. Đồng thời, tin tưởng quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước sẽ tạo tiền đề để hai cơ quan tăng cường hợp tác về phòng chống tham nhũng; tiến hành các chuyến thăm, làm việc, chia sẻ kinh nghiệm mang tính thiết thực, tạo cơ chế đối thoại để cùng nhau thực hiện những nhiệm vụ chung.

Theo Chinhphu.vn