Thứ 5, Ngày 18 Tháng 4 Năm 2024
UBND tỉnh Gia Lai: Ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018 trên địa bàn tỉnh
Ngày cập nhật: 11/03/2019 09:59:48 | Lượt xem: 374.0 | |
Ngày 14/02/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 334/KH-UBND triển khai thi hành Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018 trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Để Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018 được thực hiện đầy đủ, đồng bộ trên địa bàn tỉnh từ ngày 01/07/2019. UBND tỉnh yêu cầu người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ phải tích cực, chủ động triển khai thực hiện kế hoạch theo đúng tiến độ đề ra; phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị liên quan và các địa phương trên địa bàn tỉnh trong việc tổ chức triển khai thi hành Luật.

Kế hoạch phân công cụ thể nội dung, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Trong đó, tập trung thực hiện các nhiệm vụ:

Một là, Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương triển khai rà soát các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng; tham mưu cho UBND tỉnh hoặc hướng dẫn UBND cấp huyện bãi bỏ, bổ sung, sửa đổi hoặc ban hành mới cho phù hợp. Các đơn vị sự nghiệp có sử dụng ngân sách nhà nước phối hợp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc ban hành mới chế độ, định mức, tiêu chuẩn áp dụng trong tổ chức, đơn vị mình cho phù hợp với quy định mới của Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật.

Hai là, Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật đến cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh bằng hình thức phù hợp, thiết thực. Trên cơ sở văn bản chỉ đạo, tài liệu hướng dẫn, các sở, ban, ngành; UBND cấp huyện; các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp tổ chức quán triệt, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những nội dung cơ bản của Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành đến cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân bằng các hình thức phù hợp với điều kiện thực tiễn; gắn với vận động tăng cường ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống tham nhũng và công tác phòng, ngừa tham nhũng trong cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đồng thời, giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, Báo Gia Lai xây dựng chương trình và phổ biến các quy định mới của luật đến cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Ba là, Thanh tra tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ báo cáo, đề xuất công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho người làm công tác phòng, chống tham nhũng. Các cơ sở giáo dục, đào tạo thuộc tỉnh có trách nhiệm phối hợp với Thanh tra tỉnh cấp nhật kịp thời các nội dung quy định mới của Luật vào chương trình giáo dục, đào tạo.

Ngoài ra, UBND tỉnh còn giao Sở Tài chính tham mưu bố trí kinh phí bảo đảm cho việc triển khai Luật theo kế hoạch này và theo quy định của pháp luật. Các cơ quan được phân công chủ trì thực hiện các nhiệm vụ cụ thể quy định trong kế hoạch này có trách nhiệm lập dự toán kinh phí bảo đảm việc triển khai thi hành Luật, gửi cơ quan có thẩm quyền phê duyệt dự toán ngân sách hàng năm theo quy định của pháp luật.

Đại Đồng

Tài liệu đính kèm: