Thứ 7, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024
Kông Chro: Tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng chống tội phạm quý I/2019
Ngày cập nhật: 11/04/2019 03:24:52 | Lượt xem: 399.0 | |
Ngày 08/4/2019, tại Hội trường 15/9, UBND huyện Kông Chro tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật quý I/2019. Đồng chí Phan Văn Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện chủ trì hội nghị.
Đồng chí Phan Văn Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị đã nghe lãnh đạo các ngành Công an, Kiểm lâm, Ban An toàn giao thông huyện báo cáo sơ kết công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật; công tác quản lý bảo vệ rừng; công tác đảm bảo TTATGT trong quý I/2019.

Trong quý I/2019, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Công tác phòng chống tội phạm đã được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tập trung chỉ đạo, xử lý. Các vụ việc xảy ra đã được tập trung chỉ đạo, xử lý ngay tại cơ sở. Không có mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện phức tạp, tụ tập đông người kéo dài xảy ra. Không có tội phạm trọng án, băng nhóm, tội phạm liên quan đến “Tín dụng đen”, tội phạm truy nã, tội phạm ma túy. Tỷ lệ điều tra cao. Tuy nhiên, tội phạm hình sự tăng (phát hiện 10 vụ, 11 đối tượng. Tăng 05 vụ, giảm 03 đối tượng so với cùng kỳ năm 2018), làm bị thương 01 người, thiệt hại tài sản khoảng 47.800.000đ. Trong đó tội phạm trộm cắp tài sản chiếm đa số trong cơ cấu tội phạm 06/10 vụ. Tai nạn giao thông tăng đột biến về số vụ và số người chết (xảy ra 06 vụ, làm 06 người chết, 04 người bị thương). Nạn tự tử xảy ra nhiều (25 vụ, làm chết 04 người). Cháy rừng trồng trong mùa hanh khô diễn biến theo hướng tương đối phức tạp. Tình trạng tự giải quyết mâu thuẫn bằng phạt vạ; tụ tập đánh nhau giữa một số nhóm thanh niên vẫn còn xảy ra.

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Trung đánh giá cao các kết quả đạt được. Đồng thời chỉ đạo Trưởng Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn, các ngành tiếp tục tham mưu, tổ chức thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Trong đó cần chủ động, nâng cao chất lượng công tác nắm tình hình, kịp thời báo cáo vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự ngay tại các thôn, làng. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật cho người dân. Xây dựng ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản, đấu tranh xóa bỏ nếp nghĩ, cách làm lạc hậu, nạn tự tử trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tập trung trấn áp, ngăn chặn hiệu quả với các loại tội phạm đánh bạc, liên quan đến tín dụng đen, trộm cắp tài sản… Chú trọng xây dựng điển hình tiên tiến trong phong trào phòng chống tội phạm. Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn, phấn đấu kiềm chế tai nạn giao thông. Triển khai đồng bộ các giải pháp ngăn chặn, bắt giữ các hành vi liên quan đến lâm luật. Duy trì thường xuyên có hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát, phòng chống tội phạm và bảo vệ rừng giữa các lực lượng Công an, Kiểm lâm và BCH Quân sự huyện theo quy chế phối hợp đã ký.

Thành Công