Hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong khối cơ quan, doanh nghiệp
Ngày cập nhật: 13/05/2019 07:52:10 | Lượt xem: 1541.0 | |
Sáng ngày 9-5-2019, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018 và triển khai chương trình công tác năm 2019 trong khối cơ quan, doanh nghiệp. Đại tá Rah Lan Lâm – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự, chủ trì hội nghị.

Trong năm 2018, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã tích cực phối hợp với khối cơ quan, doanh nghiệp trong việc triển khai các văn bản chỉ đạo của các cấp về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ tài sản, cơ sở vật chất, an toàn cơ quan, doanh nghiệp; nâng cao cảnh giác cho cán bộ, công nhân nhân viên trong phòng ngừa, tố giác tội phạm; xây dựng, củng cố lực lượng nòng cốt bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp; bảo vệ bí mật nhà nước và tổ chức các lớp huấn luyện nghiệp vụ, quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ… Qua đó, nhiều mô hình, điển hình tiên tiến đã tạo ra sức lan tỏa, thu hút nhiều thành phần tham gia.

Tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được gắn kết chặt chẽ với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị, nhiều mô hình với cách làm hay đã tạo ra lực lượng đông đảo trong đấu tranh, phòng chống tội phạm như: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh duy trì hoạt động của Tiểu đội tự vệ, đảm bảo an ninh, an toàn tài sản trụ sở 24/24, làm tốt công tác thiện nguyện. Công ty thủy điện Ia Ly phối hợp tốt với chính quyền xã Ia Ly, Ia Kreng, huyện Chư Pah trong công tác tuần tra, kiểm soát các mục tiêu trọng điểm tuyến đường dây 500kV, 6,3kV thường xuyên tổ chức công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy, nổ tại địa bàn khu dân cư, chi 630 triệu đồng phục vụ an sinh xã hội; “mô hình kết nghĩa” giữa các nông trường cao su với các làng đồng bào dân tộc thiểu số…

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Rah Lan Lâm đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của khối cơ quan, doanh nghiệp trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn lãnh đạo các đơn vị tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cả chiều rộng và sâu, góp phần nâng cao vị thế của doanh nghiệp và có nhiều đóng góp tích cực, phối hợp với lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự và tham gia các hoạt động an sinh xã hội.

Đại tá Rah Lan Lâm – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị đã thảo luận và thống nhất thông qua chương trình công tác năm 2019 với nhiều nội dung, nhiệm vụ cụ thể.

Nhân dịp này có 8 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc của Bộ Công an; 2 tập thể vinh dự nhận Cờ thi đua của Bộ Công an và của UBND tỉnh; 4 tập thể nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an; 9 tập thể, 15 cá nhân nhận Bằng khen, Giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh và của Giám đốc Công an tỉnh về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018.

Tập thể vinh dự nhận Cờ thi đua của Bộ Công an và của UBND tỉnh.

8 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương bảo vệ an ninh Tổ quốc của Bộ Công an.

Các tập thể nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an.

Các tập thể nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Đức Hải