Thứ 6, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024
Công an huyện Ia Grai: Tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục, phòng ngừa vi phạm pháp luật cho thanh, thiếu niên
Ngày cập nhật: 30/05/2019 10:31:42 | Lượt xem: 276.0 | |

Thời gian qua, tình hình vi phạm pháp luật trong thanh, thiếu niên có nhiều diễn biến phức tạp. Tính từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 18 vụ phạm pháp hình sự, trong đó số vụ việc do các đối tượng trong độ tuổi từ 16 đến 30 tuổi gây ra chiếm hơn 88%.

Trước tình hình đó, Công an huyện Ia Grai đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, đơn vị, trường học đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên với nhiều hình thức, nội dung phong phú. Từ đầu năm 2019 đến nay, Công an huyện tham mưu, hướng dẫn, phối hợp tổ chức trên 60 lượt buổi tuyên truyền hướng đến thanh, thiếu niên, thu hút sự tham gia của hơn 11.000 lượt người.

Đơn cử: Ngày 17/5/2019, Công an huyện tham mưu, phối hợp, hướng dẫn tổ chức xây dựng và ra mắt mô hình “Thanh niên nói không với tệ nạn xã hội” thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên và sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể trên địa bàn. Mô hình hướng đến tập hợp những đoàn viên ưu tú phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong việc giáo dục, nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật và rèn luyện đạo đức lối sống, tránh xa các tệ nạn xã hội,…

Lễ ra mắt mô hình “Thanh niên nói không với tệ nạn xã hội”.

Tiếp đó, ngày 21/5/2019, Công an huyện phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Đoàn Thanh niên xã Ia Chía tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho hơn 100 thanh, thiếu niên và hơn 50 bố mẹ của một số thanh, thiếu niên trên địa bàn. Hội nghị đã thông báo tình hình an ninh, trật tự nói chung, những vấn đề đã và đang tác động tới thanh, thiếu niên nói riêng; khuyến khích việc tham gia các hoạt động xã hội, lao động, sản xuất ở gia đình, địa phương. Đồng thời tổ chức cho thanh, thiếu niên và gia đình ký cam kết nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Công an huyện đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa ở các trường học; đăng tải các thông tin, tuyên truyền lên mạng xã hội;… với việc đa dạng các hình thức, nội dung tuyên truyền, bước đầu đã tạo được sự đồng thuận của các cấp, các ngành và người dân trên địa bàn.

Ngô Thị Trúc Linh