Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đoạt giải thưởng Mô hình thực tiễn tốt nhất Sáng kiến Cộng đồng năng lượng thông minh APEC lần thứ 4
Ngày cập nhật: 11/07/2019 10:03:38 | Lượt xem: 168.0 | |
Ngày 8/7, Tổ chức Nền tảng chia sẻ kiến ​​thức sáng kiến ​​cộng đồng năng lượng thông minh thuộc Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) (ESCI-KSP) chính thức thông báo, tác giả PGS.TS, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã giành giải thưởng về Mô hình thực tiễn tốt nhất Sáng kiến Cộng đồng năng lượng thông minh (ESCI) của APEC năm 2019.

Theo đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành với bài viết về thực tiễn xây dựng thành phố cảng xanh (https://www.esci-ksp.org/archives/project/haiphong-city) đã đoạt Giải thưởng thực tiễn tốt nhất ESCI lần thứ 4 – phân ban trụ cột về các mô hình đô thị Carbon thấp của APEC (https://www.esci-ksp.org/archives/13128).

Bài viết về thành phố cảng xanh Hải Phòng giành giải cao trong Giải thưởng thực tiễn tốt nhất ESCI lần thứ 4 – phân ban trụ cột về các mô hình đô thị Carbon thấp của APEC.

Quyết định này được đưa ra bởi một Ủy ban Giám khảo quốc tế do Tiến sĩ Eugenie L. Birch, đồng Giám đốc, Viện Nghiên cứu Đô thị Penn, Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ cùng các thành viên Ban Giám khảo được đề cử bởi 21 nền kinh tế thành viên vành đai Thái Bình Dương APEC thuộc Nhóm Công tác về Năng lượng thông minh của APEC.

Ra mắt vào năm 2010 bởi cựu Tổng thống Hoa Kỳ Obama và cựu Thủ tướng Kan của Nhật Bản, ESCI đã góp phần rất lớn vào sự tiến bộ của tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, tạo việc làm lâu dài và mục tiêu giảm tiêu thụ năng lượng của APEC ít nhất 45% vào năm 2035.

Là trung tâm thông tin của mạng ESCI, Nền tảng chia sẻ kiến ​​thức (KSP) đã giúp phổ biến và chia sẻ các thực tiễn tốt nhất về các lĩnh vực trọng tâm của ESCI một cách có hệ thống. Chương trình Giải thưởng Thực tiễn Tốt nhất ESCI đã được tổ chức ba lần vào các năm 2013, 2015 và 2017, với sự tham gia của các dự án thông minh năng lượng tuyệt vời trên toàn khu vực 21 nền kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương APEC (https://www.apec.org/Press/News-Release/2017/0513_ESCI) .

Một góc thành phố Hải Phòng nhìn từ trên cao. Ảnh: Internet

Với sự hỗ trợ từ các nền kinh tế thành viên APEC, Chương trình Giải thưởng Thực tiễn Tốt nhất ESCI 2019 nhằm tiếp tục đà nỗ lực của khu vực trong việc phát triển các phương pháp, công nghệ và ứng dụng mới; tạo cơ hội khuyến khích nhân rộng các mô hình thực tiễn tốt nhất; tạo điều kiện chia sẻ kiến ​​thức và công nhận để đạt được những thành tựu liên quan đến năng lượng thông minh trong khu vực APEC trong thời đại CMCN 4.0 và sự phát triển của trí tuệ nhân tạo AI.

Năm nay, 63 bài dự thi được chấp nhận từ 17 nền kinh tế APEC đã tham gia Chương trình Giải thưởng Thực hành Tốt nhất ESCI 2019. Với kết quả cạnh tranh gay gắt, 25 bài viết lọt vào Chung kết đến từ 13 nền kinh tế đã trải qua sự căng thẳng tột độ của cuộc thi bán kết khó khăn, đầy cạnh tranh để trở thành 11 người chiến thắng cuối cùng.

Lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức từ ngày 14 đến 18 tháng 10 năm 2019 tại Hội nghị nhóm công tác năng lượng APEC lần thứ 58 (thông tin thêm về EWG: https://www.ewg.apec.org/) được tổ chức tại Chile, với sự tham dự của các tác giả đoạt giải, các quan chức và lãnh đạo của các nền kinh tế vành đai Thái Bình Dương APEC, và các chuyên gia năng lượng từ các tổ chức quốc tế có liên quan.

Các tác giả đã giành chiến thắng, đoạt giải sẽ nhận được các Cúp danh hiệu và được mời trình bày, chia sẻ về tác phẩm của mình.

Theo cand.com.vn