Phát huy vai trò người uy tín tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa bàn trọng điểm
Ngày cập nhật: 03/07/2020 04:14:54 | Lượt xem: 451.0 | |
Trong những năm qua, lực lượng Công an đã vận dụng tốt công tác tranh thủ người uy tín góp phần bảo đảm ANTT tại Kret Krot, xã Hra, huyện Mang Yang là địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT của tỉnh.

Làng Kret Krot có khoảng 170 hộ, 950 khẩu, 100% là người Bahnar sinh sống. Những năm gần đây, một số đối tượng xấu đã lợi dụng niềm tin tôn giáo, sự nhẹ dạ, cả tin, thiếu hiểu biết của người dân nơi đây để tuyên tuyền lôi kéo họ tham gia “tà đạo Hà Mòn”. Có những thời điểm gây phức tạp về tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, tác động làm lệch lạc phong tục tập quán của người dân theo hướng tiêu cực như: tổ chức rào làng, canh gác, đe dọa cán bộ thôn làng đến tuyên truyền; hoạt động tôn giáo trái phép, lôi kéo nhiều người trốn ra rừng hoạt động “tà đạo Hà Mòn”, xuyên tạc, chống phá các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước… việc làm của chúng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình An ninh chính trị trên địa bàn.

Ông Kơ từng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích tiêu biểu xuất sắc trong triển khai thực hiện Chỉ thị 06

Trên địa bàn xã, ông Kơ (SN 1968 trú tại làng Kret Krot, xã Hra) là một cá nhân uy tín tiêu biểu, từng được quần chúng nhân dân và cấp uỷ chính quyền tín nhiệm giao đảm nhiệm nhiều chức vụ trong cấp uỷ chính quyền thôn (dân quân du kích thôn, cán bộ Hội nông dân thôn và 10 năm làm Thôn trưởng làng Kret krot). Từ năm 2010 đến nay, ông đã cùng cấp uỷ chính quyền, lực lượng chức năng kiên trì tuyên truyền, vận động cá biệt, gia đình, dòng họ không tin theo kẻ xấu. Bản thân ông trực tiếp ra rừng vận động 04 đối tượng theo “tà đạo Hà Mòn” về trình diện chính quyền, chăm lo làm ăn, lao động sản xuất. Bên cạnh đó với vai trò là thôn trưởng được phân công, công tác quản lý giáo dục đối tượng tại cộng đồng. Ông luôn tích cực thăm hỏi, động viên và hướng dẫn tận tình cách phát triển kinh tế, vận động người dân cho con đi học, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, giữ gìn bản sắc người Bahnar; chủ động tham mưu cấp uỷ chính quyền thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước góp phần quan trọng xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội cho người dân trên địa bàn làng Kret Krot. Qua đó, tạo niềm tin cho người dân đồng thời giúp người dân hiểu rõ bản chất của các đối tượng FULRO, số đối tượng xấu, từ bỏ hoạt động “tà đạo Hà Mòn” để phát triển kinh tế xã hội.

Với những kết quả trên bản thân ông được các cấp khen thưởng như: Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào DTTS trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trên địa bàn tỉnh từ năm 2009 đến năm 2019; Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2005 – 2015; Huyện ủy Mang Yang tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác phát động quần chúng năm 2015; Chủ tịch UBND huyện Mang Yang tặng Giấy khen về thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 05 không 03 sạch giai đoạn 2011 – 2016./.

Nguyễn Quang Việt