Nơi nào khó có Đỗ Trung Du
Ngày cập nhật: 08/07/2020 07:51:36 | Lượt xem: 317.0 | |
Ông Đỗ Trung Du-Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Đak Ta Ley (huyện Mang Yang, Gia Lai) là một đảng viên mẫn cán. Dù có thời điểm phải đảm nhận 3 vị trí: Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB), Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi xã và Bí thư chi bộ thôn nhưng ông vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được cấp ủy, chính quyền và người dân đánh giá cao.

Năm 2009, ông Đỗ Trung Du đưa gia đình từ quê ở xã Đình Dù (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) vào xã Hà Ra (huyện Mang Yang) sinh sống. Đầu năm 2001, đang là Phó Chủ tịch Hội CCB xã Hà Ra, ông được giao làm Phó Bí thư chi bộ làng Chrơng 2. Đây là làng đồng bào Bahnar khá phức tạp về an ninh chính trị, lại cách thôn Nhơn Tân nơi ông ở đến 5 cây số.

Để cùng lúc hoàn thành 2 chức trách, ông tự sắp xếp thời gian thực hiện các công việc một cách hợp lý. Vừa hoàn thành nhiệm vụ do Chủ tịch Hội CCB phân công, ông thường xuyên bám dân, bám địa bàn cùng cấp ủy làng Chrơng 2 tổ chức tuyên truyền, vận động bà con thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước, không nghe lời dụ dỗ của bọn phản động và đã kịp thời ngăn chặn âm mưu phá hoại của bọn phản động.

Ông Đỗ Trung Du (thứ 3 từ phải sang) trò chuyện với bà con làng Đak Tơ We (xã Đak Ta Ley). Ảnh: H.T

Ông Đỗ Trung Du (thứ 3 từ phải sang) trò chuyện với bà con làng Đak Tơ We (xã Đak Ta Ley). Ảnh: H.T

Ông Huỳnh Tiến Vinh-Phó Bí thư Đảng ủy xã Đak Ta Ley: Ông Đỗ Trung Du là một đảng viên gương mẫu từ lời nói đến việc làm, luôn được chính quyền tin tưởng, nhân dân kính trọng, yêu mến. Những việc dù có khó khăn đến mấy nhưng giao cho ông Du thì đều được ông giải quyết ổn thỏa, êm đẹp.

Nhớ lại đầu năm 2004, bọn phản động FULRO tổ chức gây rối, biểu tình bạo loạn chính trị ở một số nơi, làng Chrơng 2 cũng có người tham gia. Là Bí thư chi bộ làng Chrơng 2, ông Du ngày đêm bám làng, bám dân, cùng cấp ủy kịp thời đề ra những biện pháp lãnh đạo sát thực tế, từng bước ổn định tình hình. Đến năm 2006, xã Đak Ta Ley được thành lập trên cơ sở tách ra từ xã Hà Ra, ông được Đảng ủy xã giới thiệu và được đại hội bầu làm Chủ tịch Hội CCB. Trách nhiệm thêm nặng nề, vừa phải tập trung điều hành công tác của Hội CCB vừa thực hiện nhiệm vụ của một bí thư chi bộ nhưng ông đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2008, tình hình ở làng Chrơng 2 cơ bản ổn định, Đảng ủy xã mới cho ông thôi chức Bí thư chi bộ ở đây.

Chưa dừng lại ở đó, năm 2015, ông Du lại được Đảng ủy xã phân công làm Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi xã, kiêm Bí thư chi bộ làng Đak Tơ We. Cùng lúc phải đảm trách 3 cương vị, công việc ngút đầu, trong đó, việc lãnh đạo người dân làng Đak Tơ We xây dựng cuộc sống là khó khăn, phức tạp nhất. Bởi đây là làng đồng bào Bahnar, thuộc diện đặc biệt khó khăn, trước đây có 100% người mắc bệnh phong. Làng có 30 hộ với 108 khẩu. Dù được Đảng và Nhà nước quan tâm, hỗ trợ nhiều mặt, nhưng làng còn 17 người tàn tật do di chứng bệnh phong, không thể lao động được. Trước thực trạng đó, ông đã cùng cấp ủy, chi bộ tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân ăn ở vệ sinh theo nếp sống khoa học; vận động quyên góp ủng hộ giúp đỡ bà con từng bước ổn định đời sống.

Đối với nhiệm vụ ở Hội CCB và Hội Người cao tuổi, ông đi sâu nghiên cứu xây dựng kế hoạch hàng năm và từng tháng sát với tình hình, đồng thời, phân công cụ thể cho từng thành viên trong Ban chấp hành; chú trọng giải quyết dứt điểm từng việc, tập trung thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ và luôn kiểm tra đôn đốc việc tổ chức thực hiện ở cơ sở. Vì vậy, cả 2 tổ chức Hội đều hoàn thành thắng lợi kế hoạch đề ra. Nhiều năm liền, Hội CCB và Hội Người cao tuổi xã Đak Ta Ley hoàn thành tốt nhiệm vụ; trong đó, Hội CCB có 4 năm liền hoàn thành xuất sắc và là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của huyện.

Bản thân ông Du cũng nhiều năm liền được công nhận đảng viên xuất sắc. Năm 2016, ông được Huyện ủy Mang Yang tặng giấy khen về thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”. Từ năm 2016 đến nay, năm nào ông cũng được Hội CCB tỉnh tặng bằng khen về thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu”. Riêng năm 2019, ông được Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng bằng khen, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tặng giấy khen.

Theo baogialai.com.vn