Chủ nhật , Ngày 18 Tháng 4 Năm 2021
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai: Thông báo tìm người bị hại, người có liên quan trong vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản
Ngày cập nhật: 18/02/2020 04:52:31 | Lượt xem: 1676 | |
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Hòa (sinh năm 1984, HKTT: 45-Cù Chính Lan, phường Diên Hồng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) để điều tra, làm rõ về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng Nguyễn Văn Hòa tại Cơ quan Công an.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) xác định: Trong khoảng thời gian từ tháng 3/2018, Nguyễn Văn Hòa đã lợi dụng mối quan hệ bạn bè quen biết, có vay của ông U. và bà X. một khoản tiền. Khi đến hẹn trả nợ, Hòa không trả tiền như cam kết mà tự ý nghỉ việc, cắt liên lạc với các cá nhân cho vay rồi bỏ đi khỏi địa phương. Hành vi này có dấu hiệu phạm tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, quy định tại Điều 17, Bộ luật Hình sự. Ngày 20/01/2020, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hòa về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Ngày 31/01/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Văn Hòa về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Đến ngày 09/02/2020, qua vận động, Nguyễn Văn Hòa đã đến Cơ quan Công an để đầu thú và khai nhận về hành vi phạm tội cùa mình.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai thông báo ai là người có liên quan, người bị hại trong vụ án đến liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai (Phòng Cảnh sát hình sự, SĐT: 0694.329.148, địa chỉ: 267A-Trần Phú, phường Diên Hồng, TP.Pleiku), gặp ĐTV Vũ Quốc Cường (sđt: 0935.674.569), cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan để Cơ quan điều tra giải quyết vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

Tiến Bảo