Thứ 3, Ngày 19 Tháng 1 Năm 2021
Sẵn sàng các phương án, bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Ngày cập nhật: 11/01/2021 08:49:16 | Lượt xem: 86 | |
Sáng 10/01/2021, tại Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội XIII của Đảng), Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân, diễn tập phương án bảo vệ Đại hội XIII của Đảng.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng dự và phát biểu chỉ đạo. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Lễ xuất quân, diễn tập.

Các đại biểu tham dự Lễ xuất quân, diễn tập.

Dự Lễ xuất quân, diễn tập có các đồng chí: Lê Minh Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, thành viên Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng; Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, các đồng chí thành viên Tiểu ban An ninh, trật tự Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an; đại diện Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và 10 địa phương lân cận: Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hòa Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Phú Thọ, Hải Dương, Ninh Bình.

Tham gia Lễ xuất quân, diễn tập còn có hơn 6.000 cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an, Quân đội và một số cán bộ y tế của thành phố Hà Nội.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam báo cáo khái quát công tác chuẩn bị và triển khai công tác bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội XIII của Đảng.

Tại buổi Lễ, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội XIII của Đảng đã báo cáo khái quát công tác chuẩn bị và triển khai công tác bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội XIII của Đảng. Tiếp đó, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đại diện cho toàn thể lực lượng Công an nhân dân, các lực lượng tham gia bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội hứa quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng.

Phát biểu chỉ đạo Lễ xuất quân, diễn tập, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực cố gắng, những thành tích, kết quả của lực lượng Công an nhân dân, nhất là trong việc chủ động phối hợp với lực lượng Quân đội nhân dân, các lực lượng liên quan tổ chức Lễ xuất quân, diễn tập phương án bảo vệ Đại hội và triển khai các mặt công tác bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội.

Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng phát biểu chỉ đạo tại Lễ xuất quân, diễn tập.

Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự Đại hội, đồng chí Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh việc cần quán triệt sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII trong toàn lực lượng Công an nhân dân, Quân đội nhân dân và các lực lượng tham gia phối hợp; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Tiểu ban An ninh, trật tự Bộ Công an tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, các ban, bộ, ngành địa phương liên quan và các bộ phận chức năng của Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội rà soát kỹ các nhiệm vụ Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội phân công; tiếp tục hoàn thiện các phương án, kế hoạch bảo vệ, xử lý các tình huống phức tạp nảy sinh; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, toàn dân, phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân trong công tác bảo vệ Đại hội XIII của Đảng. Đồng chí yêu cầu trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, các lực lượng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, đem hết sức lực, tài trí của mình để bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội, bảo vệ Đảng.

Bộ trưởng Tô Lâm phát lệnh xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Đại hội XIII của Đảng.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, diễn tập, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, lực lượng Công an sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quân đội và các lực lượng liên quan triển khai quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các phương án, kế hoạch nắm chắc tình hình, phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động và phần tử xấu, không để bị động, bất ngờ. Cả 04 cấp Công an từ Bộ đến địa phương từ thời điểm này bước vào trạng thái sẵn sàng cao nhất, dành toàn tâm, toàn lực, sẵn sàng hy sinh, “chỉ biết sống chết với Đảng, chỉ biết còn Đảng thì còn mình” bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ tổ chức thành công Đại hội.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ.

Tại buổi Lễ, Bộ trưởng Tô Lâm đã phát lệnh xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Đại hội XIII của Đảng. Các đại biểu, khách mời tham dự đã duyệt đội ngũ, diễu hành các phương tiện, thiết bị kỹ thuật, biểu diễn quân sự, võ thuật, khí công, công phá và diễn tập xử lý tình huống tập trung đông người gây rối an ninh, trật tự, bạo loạn; tình huống đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin trên nhà cao tầng và bảo vệ yếu nhân.

*Một vài hình ảnh tại Lễ xuất quân, diễn tập:

Theo Cổng TTĐT Bộ Công an