Thứ 6, Ngày 23 Tháng 4 Năm 2021
Tuyên dương Chi đoàn mạnh, Bí thư chi đoàn tiêu biểu trong Công an nhân dân và trao Giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu” năm 2020
Ngày cập nhật: 24/03/2021 07:48:21 | Lượt xem: 107 | |
Lễ tuyên dương 65 Chi đoàn mạnh và 90 Bí thư chi đoàn tiêu biểu trong Công an nhân dân (CAND) được tổ chức sáng 22/3/2021, tại Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy CAND, Thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và 65 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Bộ Công an. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an dự, chỉ đạo buổi Lễ.

Cùng dự có đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh Bắc Giang; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an…

Cùng với quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND, tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên trong CAND luôn khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện trên các mặt công tác, góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân. Tổ chức Đoàn các cấp, đặc biệt là cấp cơ sở đã phát động và triển khai nhiều phong trào hành động cách mạng. mô hình hay, cách làm hiệu quả, có ý nghĩa thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của lực lượng, bám sát đặc điểm, tính chất của từng đơn vị, địa phương. Nhiều ược các cấp bộ đoàn triển khai thực hiện. Nhiều tấm gương cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên Công an tiêu biểu đã nêu cao phẩm chất người Công an cách mạng, tận tụy trong công tác, dũng cảm trong chiến đấu, hết lòng phụng sự cách mạng, phục vụ Nhân dân, sẵn sàng chịu đựng gian khổ, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì an ninh, trật tự của Tổ quốc, bình yên và hạnh phúc của Nhân dân, tô thắm truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND anh hùng…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi Lễ.


Trong năm 2020, có 02 đồng chí được tặng Huân chương Chiến công hạng Nhì, 09 đồng chí được tặng Huân chương Chiến công hạng Ba, 02 đồng chí được tặng Huân chương Dũng cảm, 89 đồng chí được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, gần 1.000 lượt đoàn viên thanh niên được tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương. Nhiều tập thể, cá nhân của tổ chức Đoàn đạt được thành tích cao trong tham gia các cuộc thi do Bộ Công an, Trung ương Đoàn tổ chức.

Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã trao Bằng khen của Trung ương Đoàn tặng 04 Chi đoàn mạnh toàn quốc và trao công nhận danh hiệu Bí Thư Chi đoàn tiêu biểu toàn quốc của Ban Bí thư Trung ương Đoàn cho 13 Bí thư chi đoàn thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Công an. Đồng thời, 65 Chi đoàn mạnh, 90 Bí thư chi đoàn tiêu biểu trong lực lượng CAND đã được vinh danh và trao giấy chứng nhận của Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công an.

Các tập thể và cá nhân nhận khen thưởng của Trung ương Đoàn.

65 Chi đoàn mạnh được tuyên dương tại buổi Lễ.

Các Bí thư chi đoàn tiêu biểu trong CAND được tuyên dương tại buổi Lễ.


Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, sự đóng góp công sức, trí tuệ, nhiệt huyết của các cấp bộ đoàn và đoàn viên thanh niên trong toàn lực lượng thời gian qua; chúc mừng các Chi đoàn mạnh, Bí thư chi đoàn tiêu biểu được tuyên dương tại buổi Lễ. Đây là những tập thể, cá nhân xuất sắc nhất, có sáng kiến, ý tưởng và ứng dụng hiệu quả từ cơ sở, đóng góp vai trò quan trọng trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của tuổi trẻ CAND.

Trước những thách thức, yêu cầu trong tình mới, lực lượng CAND nói chung, đoàn viên thanh niên Công an nói riêng phải phấn đấu không ngừng, tích cực rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tổ chức Đoàn các cấp, nhất là các chi đoàn và Bí thư chi đoàn tiếp tục tổ chức và thực hiện tốt các phong trào thi đua; xung kích đảm nhận việc mới, việc khó và các công trình, phần việc thanh niên phục vụ công tác chuyên môn của đơn vị; tổ chức tuyên truyền rộng rãi về hoạt động của tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên trong Công an, nhất là những tấm gương thanh niên tiêu biểu, những câu chuyện đẹp, những việc làm tốt vì Nhân dân của thanh niên Công an… Qua đó, tạo sự lan tỏa rộng rãi, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ.


Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, phải quan tâm xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh ngay từ cấp cơ sở, thường xuyên đối thoại, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên; chủ động bồi dưỡng nghiệp vụ, tập huấn kỹ năng, phát huy tính tiền phong, gương mẫu của cho cán bộ Đoàn các cấp.

 

Thứ trường Nguyễn Văn Thành cùng các đại biểudâng hoa, dâng hương tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

* Tối cùng ngày, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và phát biểu chỉ đạo tại chương trình giao lưu “Vì bình yên Tổ quốc”; tuyên dương, trao giải thưởng cho 23 “Thanh niên Công an tiêu biểu” năm 2020 trên các lĩnh vực công tác: bảo vệ an ninh quốc gia; đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; học tập, nghiên cứu khoa học và thể dục thể thao; công tác đoàn…. 

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn trao Giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu” năm 2020 cho 23 cá nhân xuất sắc.


 

Các đại biểu giao lưu tại chương trình.


Giao lưu với các đại biểu, Đại tá Mai Hoàng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã chia sẻ về sức trẻ, khát vọng của thanh niên Công an hôm nay. Đại úy Văn Thiện Nguyên, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an thành phố Buôn Ma Thuột, Công an tỉnh Đắk Lắk (từng đạt Giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu”), chia sẻ với đồng chí, đồng đội, đặc biệt là thế hệ trẻ, về cơ duyên cũng như động lực để anh gắn bó với nghề; những kinh nghiệm trong quá trình công tác, chiến đấu. Đồng chí Phạm Thanh Hằng, sinh viên lớp B6D50, Học viện An ninh nhân dân nói lên những cảm nhận của mình về vai trò và trách nhiệm của một thế hệ kế cận, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, để tiếp bước truyền thống của các thế hệ cha anh, viết tiếp những khát vọng của tuổi trẻ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại chương trình.


Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ghi nhận và biểu dương thành tích, phẩm chất tốt đẹp của 23 cá nhân đạt Giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu” năm 2020. Đồng thời khẳng định, đây cũng chính là những phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của người Công an cách mạng ''Vì nước quên thân, vì dân phục vụ'' được thế hệ thanh niên Công an hôm nay tiếp tục phát huy trong thời kỳ mới.  

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành; Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn cùng các gương thanh niên Công an tiêu biểu năm 2020.


Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh các yêu cầu, nhiệm vụ, thách thức đặt ra đối với toàn lực lượng CAND, đặc biệt là thanh niên CAND trong tình tình mới. Đồng thời đề nghị các đồng chí được trao Giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu” năm 2020 tiếp tục nỗ lực cố gắng, thực sự trở thành những hạt nhân tiêu biểu, những tấm gương sáng, là động lực để đoàn viên thanh niên CAND học tập; tích cực thi đua lập thêm nhiều thành tích, chiến công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

Theo cand.com.vn


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
BÁC HỒ VỚI BẦU CỬ QUỐC HỘI
Lời dặn dò trong di chúc của Bác Hồ đối với Thanh niên
Giữ vững bản chất cách mạng và tính tiên phong của Đảng
Đại đoàn kết dân tộc lập nên những kỳ tích vẻ vang
Phát huy giá trị và ý nghĩa tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận
Nguyễn Thị Minh Khai – Người phụ nữ kiên cường, giành trọn cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc
Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Tố Hữu (4/10/1920 – 4/10/2020): Tố Hữu – người chiến sỹ cộng sản kiên trung của cách mạng Việt Nam
Gia Lai: Lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác
Cuộc cách mạng thực sự 'làm cho đến nơi', thực sự 'dân chủ, cộng hoà'
Giữ trọn niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
LÊ NGỌC MỸ
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
KPĂH THƯC
Năm sinh:

Tội danh:
- Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có
NGUYỄN VĂN LẮM
Năm sinh:

Tội danh:
- Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có
NGUYỄN QUANG CHÍ THIỆN
Năm sinh:

Tội danh:
- Gây rối trật tự công cộng
Văn Kim Sơn
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
Lê Minh Vương
Năm sinh:

Tội danh:
- Bắt, giữ người trái pháp luật
Rah Lan NgLol
Năm sinh:

Tội danh:
- Phá hoại chính sách đoàn kết
Phạm Văn Tập
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
Huỳnh Thị Thúy Oanh
Năm sinh:

Tội danh:
- Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản
Lê Đức Hoàn
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0003610165
Đang online: 70
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014