Thứ 6, Ngày 23 Tháng 4 Năm 2021
Người mẹ ôm chặt bảo vệ con trong vụ xả súng đẫm máu tại California
Ngày cập nhật: 02/04/2021 08:17:37 | Lượt xem: 71 | |
Cậu bé 9 tuổi, một trong số các nạn nhân trong vụ xả súng tại Los Angeles, Mỹ, hôm 31/3, đã chết trong vòng tay của người mẹ, người đã cố gắng cứu cậu nhưng không thành công.
Bên ngoài hiện trường vụ xả súng. Ảnh NYTimes.

“Có vẻ như cậu bé đã chết trong vòng tay của mẹ khi bà mẹ cố gắng cứu cậu bé trong cuộc thảm sát kinh hoàng này”, Luật sư Quận Cam Todd Spitzer cho biết trong một cuộc họp báo về vụ việc.

Vụ xả súng xảy ra ở Quận Cam, cách trung tâm Los Angeles khoảng 30 km, là vụ nổ súng chết người hàng loạt thứ ba tại Mỹ trong vòng chưa đầy một tháng.

Trong 2 vụ trước đó vào tháng 3, một người đàn ông đã giết chết 8 người, trong đó có 6 phụ nữ châu Á tại 3 spa ở khu vực Atlanta, và một người đàn ông khác đã nổ súng tại một siêu thị ở Boulder, Colorado, khiến 10 người thiệt mạng.

Không giống như 2 vụ nói trên, các nhà điều tra ở California cho biết có thể xác định ngay rằng kẻ xả súng biết các nạn nhân, loại trừ khả năng đây là một hành động bạo lực ngẫu nhiên.

“Động cơ ban đầu được cho là có liên quan đến mối quan hệ kinh doanh và cá nhân tồn tại giữa nghi phạm và tất cả các nạn nhân”, Trung úy Jennifer Amat từ Sở Cảnh sát Quận Cam cho biết trong cuộc họp báo.

Giới chức xác định nghi phạm là Aminadab Gaxiola Gonzalez, 44 tuổi, cư dân thành phố Fullerton.

Kẻ xả súng và người mẹ bảo vệ cậu bé đều phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch nhưng ổn định, đại diện cảnh sát cho biết.

Chiều 31/3 (giờ địa phương), trước khi tiến hành vụ xả súng, nghi phạm bước vào khu phức hợp văn phòng của một doanh nghiệp có tên Unified Homes chuyên mua bán nhà di động và khóa cổng vào sân sau bằng ổ khóa xe đạp.

Cảnh sát cho biết vẫn còn tiếng nổ súng khi họ đến hiện trường, họ không thể can thiệp ngay vì cổng đã bị khóa.

Từ bên ngoài sân, các sĩ quan cảnh sát đã đấu súng với nghi phạm, nghi phạm bị thương và sau đó bị bắt.

Nhà chức trách thu hồi một khẩu súng ngắn bán tự động và một ba lô chứa bình xịt hơi cay, còng tay và đạn dược được cho là thuộc về nghi phạm.

Sau khi hỗ trợ người phụ nữ bị thương, dường như đang bảo vệ cậu bé 9 tuổi đã không may thiệt mạng, cảnh sát khám xét khu phức hợp và tìm thấy thi thể của một phụ nữ chết trên cầu thang ngoài trời, một người đàn ông và một phụ nữ khác chết tại 2 văn phòng khác nhau.

Cảnh sát không tiết lộ danh tính của các nạn nhân cho đến khi người thân có thể nhận diện.

Theo cand.com.vn