Thứ 6, Ngày 23 Tháng 4 Năm 2021
Nâng cao hiệu quả công tác ngoại tuyến, tiến lên tinh nhuệ hiện đại
Ngày cập nhật: 08/04/2021 07:21:19 | Lượt xem: 39 | |
Chiều 7/4 tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và làm việc với Cục ngoại tuyến Bộ Công an. Cùng dự có Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an.

Báo cáo tại buổi làm việc nêu rõ: Trong những tháng đầu năm 2021, Cục ngoại tuyến đã tiếp tục phát huy những thành tích, kết quả đạt được của năm 2020. Trong đó, đã bám sát và phục vụ đắc lực công tác nghiệp vụ, đảm bảo an toàn, bí mật, kịp thời các nhiệm vụ công tác, nhất là đối với một số nhiệm vụ đột xuất do lãnh đạo Bộ trực tiếp giao.

Công tác ngoại tuyến đã phát huy hiệu quả, điều tra nhanh, giải đáp tốt yêu cầu trong đấu tranh, phòng, chống tội phạm; tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Cục Ngoại tuyến đã phát huy tinh thần dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, không ngại khó, ngại khổ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Thực hiện đề án 106, mô hình, tổ chức bộ máy mới của Cục ngoại tuyến đi vào hoạt động đã phát huy những hiệu quả rất tích cực.

Trước những thách thức khó khăn trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Cục ngoại tuyến tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác nghiệp vụ, đóng góp tích cực hơn nữa vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Thứ trưởng Lương Tam Quang phát biểu tại buổi làm việc.

Chia sẻ với những khó khăn vất vả trong cuộc sống của cán bộ, chiến sỹ Cục Ngoại tuyến, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Đảng ủy, lãnh đạo Cục Ngoại tuyến cần coi trọng công tác quản lý cán bộ, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ; đồng thời không ngừng đào tạo nâng cao chất lượng cán bộ.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Bộ sẽ quan tâm hơn nữa đến chế độ chính sách cho cán bộ, chiến sỹ Cục Ngoại tuyến, đặc biệt là vấn đề nhà ở để cán bộ, chiến sỹ yên tâm công tác trong thời gian tới.

Bộ trưởng Tô Lâm và Thứ trưởng Lương Tam Quang kiểm tra Trung tâm chỉ huy của Cục Ngoại tuyến.

Bộ trưởng Tô Lâm lưu ý Cục Ngoại tuyến cần rà soát các dự án cũ đã triển khai, tập trung nghiên cứu, đề xuất các dự án chiến lược có hiệu quả lâu dài; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác nghiệp vụ, tăng cường đầu tư trang thiết bị kỹ thuật công nghệ hiện đại, đáp ứng yêu cầu trong thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.

Quang MinhTrên cơ sở đó, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, Cục ngoại tuyến nghiên cứu xây dựng kế hoạch, lộ trình với các nội dung, mục tiêu đề ra xây dựng lực lượng Ngoại tuyến cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại vào năm 2030 theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đề ra.

Theo cand.com.vn