Chủ nhật , Ngày 9 Tháng 5 Năm 2021
Tăng cường công tác nắm bắt tư tưởng CBCS trong tình hình hiện nay
Ngày cập nhật: 14/04/2021 03:34:43 | Lượt xem: 132 | |
Công tác tư tưởng trong CAND là một bộ phận cấu thành công tác tư tưởng của Đảng; là lĩnh vực trọng yếu, hàng đầu của công tác Đảng, công tác chính trị; có vai trò đặc biệt quan trọng.

Ngày 14/4, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Bộ Công an tổ chức Hội thảo xây dựng thông tư thay thế Thông tư số 22/2008/TT-BCA-X11 của Bộ Công an (gọi tắt Thông tư 22) “Quy định trách nhiệm và cơ chế phối hợp thực hiện công tác nắm, giải quyết, báo cáo tình hình tư tưởng cán bộ chiến sĩ (CBCS) CAND trong tình hình hiện nay”.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu chỉ đạo tại hội thảo.

Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo 22 đơn vị Công an các tỉnh, thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên và một số Vụ, Cục thuộc Bộ Công an. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội thảo; Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị - Bộ Công an điều hành hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đánh giá, sau hơn 10 năm tổ chức triển khai thực hiện Thông tư 22, khẳng định việc Bộ Công an ban hành thông tư này là rất cần thiết, thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đối với công tác tư tưởng trong CAND.

Phát biểu chỉ đạo hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá, công tác tư tưởng trong CAND là một bộ phận cấu thành công tác tư tưởng của Đảng; là lĩnh vực trọng yếu, hàng đầu của công tác Đảng, công tác chính trị; có vai trò đặc biệt quan trọng.

Làm tốt công tác tư tưởng, nhất là định hướng tư tưởng chính là góp phần nâng cao nhận thức xây dựng bản lĩnh chính trị, củng cố lập trường, quan điểm, bồi dưỡng lý tưởng, niềm tin và xây dựng phong cách người CBCS CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ; ngăn ngừa sự suy thoái về tư tưởng chính trị, phẩm chất, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ; đồng thời tạo sự đoàn kết, thống nhất, chống mọi biểu hiện cơ hội, thực dụng, mơ hồ, mất cảnh giác.

Hội thảo lần này có ý nghĩa quan trọng nhằm đánh giá đúng tình hình, kết quả triển khai thực hiện, xác định hạn chế, tồn tại, nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm trong thực hiện trách nhiệm và cơ chế phối hợp nắm, giải quyết và báo cáo tình hình tư tưởng CBCS và công tác dư luận xã hội trong CAND. Trên cơ sở đó đề xuất giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác này trong thời gian tới.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành lưu ý bộ phận soạn thảo thông tư mới thay thế Thông tư 22 cần ghi nhận, tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu tham dự hội thảo để xem xét, chỉnh sửa cho phù hợp.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: Về xác định đối tượng áp dụng thông tư mới là cả lãnh đạo, chỉ huy đến CBCS. Về biện pháp quản lý, nắm bắt tư tưởng CBCS, phải tăng cường đối thoại, đối thoại không kể thời gian.

Việc nắm tư tưởng phải có nguồn thông tin, thông qua các cơ quan quản lý cán bộ, bộ máy, qua đơn thư, qua truyền thông,… Nguồn thông tin cần được thẩm định, trên cơ sở đó đưa ra các giải pháp phù hợp. Đặc biệt, phải xác định rõ trách nhiệm nêu gương, trách nhiệm người đứng đầu trong giải quyết tư tưởng CBCS.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành dâng hương tri ân tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng.

Sáng cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (xã Tam Phú, TP Tam Kỳ).

Theo cand.com.vn (Ngọc Thi)