Chủ nhật , Ngày 9 Tháng 5 Năm 2021
Hội nghị sơ kết công tác PCTP, TNXH, xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ và bảo đảm TTATGT quý 1 năm 2021
Ngày cập nhật: 22/04/2021 03:09:03 | Lượt xem: 97 | |
Ngày 20/4/2021, UBND huyện Ia Pa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý 1 năm 2021 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong quý 2. Đồng chí Ksor Suy - Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện, chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Trong quý 1 năm 2021, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Ia Pa tiếp tục được giữ vững, ổn định. Các ngành, các cấp đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mặt công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, thực hiện tốt nhiệm vụ kép “vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa tham gia phòng chống dịch hiệu quả”, đặc biệt là giữ vững ổn định thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và dịp Tết Nguyên đán Tân sửu năm 2021, kiên quyết đấu tranh, không để hình thành tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động phức tạp tại địa phương. Công tác nắm tình hình và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có nhiều chuyển biến rõ nét; công tác xây dựng mới và nhân rộng mô hình “Camera an ninh trật tự” được quan tâm tại 3 xã trên địa bàn huyện, bước đầu có những kết quả tích cực. Các lực lượng đã quyết liệt đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, phát hiện và xử lý hành chính 12 vụ, 18 đối tượng với số tiền 24 triệu đồng, đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch Covid-19 đã chủ động phát hiện 15 trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch, nhắc nhở 6 trường hợp, lập biên bản xử phạt 9 trường hợp với số tiền 26 triệu đồng. Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông được quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện thường xuyên, qua đó phát hiện, xử lý 412 trường hợp vi phạm với số tiền trên 170 triệu đồng.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận rút ra những tồn tại, hạn chế, yếu kém, vướng mắc trong thời gian qua và biện pháp khắc phục. Đồng thời, đưa ra một số phương pháp, giải pháp thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian tới.

Đồng chí Ksor Suy - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, cấp ủy chính quyền cơ sở phải đặc biệt quan tâm hơn nữa đến công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, tích cực xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại cơ sở hiệu quả, thiết thực; tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và của toàn dân. Trên cơ sở đó yêu cầu các ngành chức năng phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình kịp thời tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chỉ đạo giải quyết các vấn đề nổi lên ngay tại cơ sở không để phát sinh điểm nóng, phức tạp; trước mắt bảo đảm an toàn cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp diễn ra trong tháng 5 năm 2021.

Đan Nguyên