Chủ nhật , Ngày 9 Tháng 5 Năm 2021
Tổ chức tuyên truyền pháp luật tại Chư Păh và Ayun Pa
Ngày cập nhật: 29/04/2021 03:37:28 | Lượt xem: 72 | |
Tối ngày 26/4/2021, Công an huyện phối hợp với Huyện đoàn Chư Păh tổ chức tuyên truyền các chính sách tín dụng ưu đãi, phòng, chống “tín dụng đen” tại xã Ia Phí, huyện Chư Păh. Có khoảng 200 cán bộ, Nhân dân tham gia.
Ảnh tuyên truyền pháp luật tại tại xã Ia Phí, huyện Chư Păh.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ đã thông tin đến người dân một số tình hình về an ninh trật tự có liên quan trong thời gian qua; tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, phương thức, thủ đoạn, hoạt động của các loại tội phạm, nhất là tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”; như: các hình thức quảng cáo, những lời mời chào, đưa ra các ưu đãi, lãi suất thấp, thủ tục vay đơn giản, không phải thế chấp tài sản chỉ cần chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc cung cấp họ tên và địa chỉ là có thể cho vay được tiền... nhằm lôi kéo người dân tham gia. Nhưng khi vay rồi với lãi suất cao ngất ngưởng so với quy định Nhà nước, nhiều người dân phải khốn đốn, lãi mẹ đẻ lãi con, nợ nần chồng chất không có khả năng chi trả.

Qua đó, nhằm trang bị cho người dân một số kiến thức cơ bản để nhận biết, phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật có liên quan, không để các đối tượng có cơ hội lợi dụng, dụ dỗ, lôi kéo tham gia vào hoạt động “tín dụng đen” , góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.

Ảnh tuyên truyền pháp luật tại Trường THPT Lý Thường Kiệt (thị xã Ayun Pa).

Cùng ngày, Công an thị xã Ayun Pa cũng đã tổ chức tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ tại Trường THPT Lý Thường Kiệt (Ayun Pa). Có 834 cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường tham gia. Tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ; các quy định khi tham gia giao thông; những nguyên nhân chính dẫn đến tại nạn giao thông và hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra. Đồng thời, cho các em học sinh ký cam kết không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe. Đại diện phụ huynh học sinh ký cam kết không giao phương tiện cho con, em khi chưa đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật. Nhằm giúp các em học sinh nắm vững và chấp hành đúng quy định của pháp luật, hạn chế sai phạm và  tai nạn xảy ra.

Hữu Phong - Gia Phong