Chủ nhật , Ngày 9 Tháng 5 Năm 2021
Hội nghị kiểm điểm kết quả triển khai thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước Công dân
Ngày cập nhật: 29/04/2021 05:00:42 | Lượt xem: 145 | |
Chiều 29-4-2021, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến kiểm điểm kết quả thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân. Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an dự, chủ trì hội nghị. Dự điểm cầu truyền hình tại Công an tỉnh Gia Lai có Đại tá Lê Văn Hà – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, Tp.Pleiku.
Đại tá Lê Văn Hà – Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tại điểm cầu truyền hình trực tuyến Công an tỉnh Gia Lai.

Trong tháng 4-2021, lực lượng Công an từ Trung ương đến địa phương tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt 2 Dự án và đạt được những kết quả quan trọng. Tính đến ngày 27-4-2021, tổng số hồ sơ thu nhận Căn cước công dân của Công an 63 địa phương là 33.920.141 hồ sơ (đạt 67,8% so với chỉ tiêu 50 triệu hồ sơ) và sản xuất, trả 5.322.189 thẻ Căn cước công dân cho Công an địa phương. Trong đó, Công an tỉnh Gia Lai thu nhận được 641.552 hồ sơ (đạt 48,69% so với chỉ tiêu 1.317.600 hồ sơ); nhận, chuyển trả 116.372 thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử.

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại Công an tỉnh Gia Lai.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ một số nội dung quan trọng, kiểm điểm, đánh giá kết quả quá trình triển khai thực hiện và tiến độ hoàn thành 2 Dự án. Đồng thời thông qua công tác trọng tâm tháng 5-2021 với những nội dung sau: tiếp tục kết hợp quá trình thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân với công tác vận động quần chúng giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đẩy mạnh tra cứu, xác minh đối với các trường hợp vắng mặt tại nơi cư trú, các trường hợp không lên làm thủ tục cấp Căn cước công dân; đánh giá, thống kê trên nền tảng Cơ sở dữ liệu dân cư để xây dựng các giải pháp phục vụ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; đánh giá thực trạng công tác đăng ký, quản lý tạm trú, thông báo lưu trú, khai báo tạm vắng; rà soát cân đối, bổ sung lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính Công an cấp huyện, xã, phường, thị trấn và tuyên truyền sâu rộng công tác trả thẻ Căn cước công dân đối với các trường hợp là Lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có uy tín tại địa phương./.

Lê Ánh