Chủ nhật , Ngày 9 Tháng 5 Năm 2021
Trao tặng nhà nghĩa tình đồng đội
Ngày cập nhật: 30/04/2021 06:52:05 | Lượt xem: 149 | |
Thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, với tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân, tương ái, cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông đã quyên góp được 70 triệu đồng hỗ trợ xây nhà nghĩa tình đồng đội cho Trung úy Siu Phiếu – cán bộ Công an huyện Chư Pưh. Sau gần 2 tháng thi công, sáng nay 30/4/2021, Phòng Cảnh sát giao thông đã tiến hành bàn giao căn nhà cho đồng chí Phiếu. Tham dự buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng, Tiến sỹ Rah Lan Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh.
Thiếu tướng, Tiến sỹ Rah Lan Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và Thượng tá Lương Thị Thu Quỳnh – Trưởng phòng Cảnh sát giao thông bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho đồng chí Siu Phiếu.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình nông dân nghèo tại xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai, đến tháng 08 năm 2011, Siu Phiếu được tuyển vào ngành Công an, công tác tại Đội An ninh, Công an huyện Chư Pưh. Sau đó được điều động về  công tác tại Công an xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh cho đến nay. Đồng chí Siu Phiếu có vợ và 01 con nhỏ, mọi sinh hoạt trong gia đình đều phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi của đồng chí. Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nên vợ chồng Siu Phiếu chưa có điều kiện xây dựng nhà riêng và phải ở nhờ nhà bố mẹ vợ tại xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê.

Sau một thời gian thi công với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, căn nhà tình nghĩa của đồng chí Siu Phiếu được xây dựng tại làng Nú, xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê (quê vợ đồng chí Phiếu) có diện tích gần 70m2, gồm 02 phòng ngủ, 01 phòng khách, 01 phòng bếp và 01 khu vệ sinh, với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng, trong đó cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát thông hỗ trợ 70 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp để xây dựng đã hoàn thành.

Tại buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội, phòng Cảnh sát giao thông còn tặng gia đình đồng chí Siu Phiếu 01 tivi, 1quạt điện, 01 nồi cơm điện và một số nhu yếu phẩm khác; Công an huyện Chư Pưh đã quyên góp  tặng 20 triệu tiền mặt và một số vật dụng cần thiết cho gia đình đồng chí Siu Phiếu. Cũng trong dịp này phòng Cảnh sát giao thông đã vận động các nhà hảo tâm đóng góp tặng 300 kg gạo cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, Tiến sỹ Rah Lan Lâm – Giám đốc Công an tỉnh đã chúc mừng gia đình đồng chí Siu Phiếu có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, giảm bớt khó khăn và mong rằng từ nay, đồng chí sẽ an tâm công tác hơn nữa, cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Giá trị của ngôi nhà tuy không lớn nhưng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Công an tỉnh; Đảng ủy, lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông đối với các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh tại lễ bàn giao nhà  nghĩa tình đồng đội cho đồng chí Siu Phiếu.

Đăng Thanh