Thứ 5, Ngày 17 Tháng 6 Năm 2021
BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân, cách ly toàn bộ 2 cơ sở
Ngày cập nhật: 05/05/2021 04:14:08 | Lượt xem: 100 | |
Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa cho biết, BV tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân tại 2 cơ sở và xét nghiệm toàn bộ cán bộ, nhân viên BV.

Từ hôm nay 5/5, BV Bệnh nhiệt đới Trung ương tạm dừng khám, tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại 2 cơ sở tại Giải Phóng và xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ bác sĩ, nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở.

Hiện Khoa khám bệnh (cơ sở Giải Phóng, Kim Chung), Khoa Nội phối hợp với Phòng Công tác xã hội thông báo cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú, có lịch tái khám và hướng dẫn đến cơ sở y tế thích hợp để tái khám và lĩnh thuốc.

Giám đốc BV yêu cầu thực hiện cách ly tại bệnh viện toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở từ ngày 5/5 đến khi có thông báo mới để phòng chống dịch. Tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Các đơn vị tự tổ chức cách ly tại chỗ, chuyển ca dương tính lên khu vực điều trị COVID-19 và khẩn trương hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhân viên bệnh viện.

Đồng thời yêu cầu thông báo cho Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh thông báo cho bệnh nhân từng khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 15 ngày để truy vết.

Trước đó, vào chiều 4/5, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP Hà Nội về 1 trường hợp là bác sĩ của BV tuyến Trung ương dương tính với virus SARS-CoV-2. Liên quan đến bác sĩ dương tính, Hà Nội đã điều tra dịch tễ và cho thấy lịch trình di chuyển của bác sĩ khá phức tạp, có nhiều F1, F2  ở các quận Ba Đình, Tây Hồ, Đông Anh, Đống Đa, Hoàng Mai.

Theo cand.com.vn