Thứ 5, Ngày 17 Tháng 6 Năm 2021
Hội thảo Mi2-McAfee: Vai trò của bảo mật thông tin trong Chuyển đổi số tại Đà Nẵng
Ngày cập nhật: 05/05/2021 04:30:12 | Lượt xem: 165 | |
Để góp phần thực hiện chương trình Chuyển đổi số quốc gia, TP Đà Nẵng đã ban hành dự thảo Đề án chuyển đổi số TP Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Trong đó, an toàn, an ninh thông tin mạng được đánh giá là yếu tố then chốt và cấp bách giúp tạo dựng một không gian mạng an toàn, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, Chính phủ số một cách bền vững.

Đón được những tín hiệu đó từ Chính phủ cũng như thành phố, Công ty Cổ phần Tin học Mi Mi (Công ty Mi2) – Nhà phân phối giải pháp bảo mật từ năm 2007 đã khai trương Văn phòng đại diện tại TP Đà Nẵng, nhằm tăng cường sự hiện diện tại những thị trường tăng trưởng mạnh. Nhân sự kiện này, ngày 28/4/2021, tại Đà Nẵng, Công ty Mi2 đã phối hợp với Công ty McAfee Việt Nam tổ chức Hội thảo “Bảo mật thông tin – Chìa khóa của Chuyển đổi số” với sự tham dự của đại diện nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong thành phố.

Toàn cảnh Hội thảo “Bảo mật thông tin – Chìa khóa của Chuyển đổi số”

Ông Nguyễn Trung Luận, Giám đốc sản phẩm Công ty Mi2 chia sẻ: “Việc giải quyết các bài toán chuyển đổi lên kỹ thuật số, chuyển đổi lên đám mây, tự động hóa và điều phối an ninh, phân tích dữ liệu lớn và bảo vệ cho IoT bằng các giải pháp của Mi2 phân phối có thể giúp các doanh nghiệp, tổ chức tại Đà Nẵng nâng cao khả năng đảm bảo an toàn, an ninh thông tin. Từ đó, các doanh nghiệp, tổ chức có thể thúc đẩy quá trình chuyển đổi số với chi phí thấp hơn. Công ty Mi2 sẵn sàng cung cấp các giải pháp bảo mật được chọn lọc từ các hãng công nghệ hàng đầu thế giới, cùng với dịch vụ triển khai, tư vấn đã được khẳng định trong hơn 13 năm qua.”

Buổi Hội thảo có sự tham gia của ông Tạ Đình Đức, Giám đốc phát triển kinh doanh của Công ty McAfee tại Việt Nam. Ông đánh giá cao việc Công ty Mi2 mở Văn phòng chính thức tại TP Đà Nẵng, điều này sẽ giúp đưa các giải pháp bảo mật toàn diện của McAfee đến gần hơn với các doanh nghiệp, tổ chức tại địa phương. Với kinh nghiệm trong ngành bảo mật, ông nhận định vai trò quan trọng của bảo mật thông tin trong Chuyển đổi số, những vấn đề về bảo mật dữ liệu mà doanh nghiệp Đà Nẵng đang và sẽ phải đối mặt trong quá trình Chuyển đổi số.

Song song, ông Tạ Đình Đức cũng chia sẻ các giải pháp công nghệ hữu ích cho vấn đề này: “Các vấn đề bảo mật lớn nhất mà chúng ta đang phải đối mặt ngày nay liên quan đến con người, thiết bị và dữ liệu. Để các tổ chức yên tâm chuyển đổi lên đám mây, không chỉ cần khả năng hiển thị dữ liệu và ứng dụng mà còn phải có các chính sách nhất quán về bảo vệ dữ liệu và mối đe dọa. Sự phân tán rộng rãi của dữ liệu, sự hạn chế về thời gian và nguồn lực khiến điều này trở thành một thách thức đối với hầu hết các tổ chức ngày nay. Với danh mục MVISION, McAfee đang cho phép các tổ chức gắn kết mối đe dọa mạnh mẽ và bảo vệ dữ liệu làm trung tâm, trải dài từ thiết bị đến đám mây. Các giải pháp này mang lại sự tiết kiệm chi phí, nguồn lực và niềm tin cho các tổ chức đang thúc đẩy hoạt động của họ thông qua chuyển đổi lên kỹ thuật số”.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Với sự uy tín và kinh nghiệm trong các dự án lớn tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, việc Mi2 phát triển kinh doanh tại Đà Nẵng sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp tại Đà Nẵng triển khai hệ thống an toàn, an ninh mạng một cách hiệu quả, mang lại thành công trong quá trình Chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Theo antoanthongtin.vn