Thứ 5, Ngày 17 Tháng 6 Năm 2021
Công an Gia Lai: Gắn thực hiện nhiệm vụ với tuyên truyền bầu cử
Ngày cập nhật: 07/05/2021 04:44:01 | Lượt xem: 168 | |
Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, lực lượng Công an Gia Lai đã gắn thực hiện nhiệm vụ với công tác tuyên truyền, giúp Nhân dân nắm rõ quyền và nghĩa vụ của công dân đối với công tác bầu cử.
Thiếu tướng Rah Lan Lâm – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh động viên cán bộ thực hiện tốt nhiệm vụ cấp CCCD và linh hoạt tuyên truyền công tác bầu cử.

Tăng cường bám cơ sở 

Một ngày mới với cán bộ, chiến sỹ Công an xã Ayun, huyện Mang Yang với nhiều công việc bận rộn, ngoài công tác tiếp dân giải quyết các thủ tục hành chính các anh còn phải cử cán bộ xuống các thôn, làng để nắm tình hình an ninh, trật tự. Theo chân tổ công tác Công an xã Ayun xuống cơ sở để ghi nhận công tác tuyên truyền chúng tôi mới thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của các anh trong thời điểm cuộc bầu cử đang đến gần. Đại úy Phạm Ngọc Thanh-Trưởng Công an xã Ayun, huyện Mang Yang chia sẻ: “Cán bộ xuống cơ sở tiếp xúc với Nhân dân để tuyên truyền, vận động phải tranh thủ đi từ sáng sớm, khi bà con chưa lên nương, rẫy, hoặc lúc chiều muộn thời điểm bà con đi làm về. Chúng tôi tuyên truyền để Nhân dân cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng phản động; đồng thời chủ động phòng, chống dịch Covid-19 và hưởng ứng cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đối với bà con đồng bào dân tộc thiểu số chưa nắm rõ quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân với công tác bầu cử, phải có cán bộ thành thạo tiếng địa phương để giải thích cặn kẽ giúp bà con hiểu và thực hiện đúng, qua đó góp phần vào sự thành công của Ngày hội bầu cử sắp tới”.

Thời gian này, cán bộ, chiến sỹ Đội an ninh Công an huyện Ia Grai hầu hết được cử xuống địa bàn cơ sở để phối hợp thực hiện nhiệm vụ chuyên môn vừa tuyên truyền cho bà con về công tác bầu cử. Chiều muộn, Đại úy Nguyễn Văn Cường- Cán bộ Đội an ninh Công an huyện Ia Grai xuống làng Breng 2, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai phối hợp cùng anh Rcơm Tin (59 tuổi) là người uy tín của làng Breng 2 đến từng hộ gia đình để tuyên truyền cho bà con tích cực hưởng ứng cuộc bầu cử sắp tới. Qua từng câu chuyện các anh lồng ghép, phân tích, vạch trần những âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng thường lợi dụng dịp bầu cử để kích động, xúi giục bà con gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Anh Rcơm Tin chia sẻ: “Bản thân tôi trước đây nghe lời lừa phỉnh của các đối tượng FULRO từng có hành vi sai trái, đi ngược với chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, lén lút nhóm họp “Tin lành Đê ga”. Được cán bộ Công an tuyên truyền, vận động tôi đã từ bỏ, quay về sinh hoạt trong tôn giáo thuần túy được Nhà nước cho phép. Từ một người lầm lỗi, tôi đã cố gắng rất nhiều để làm lại từ đầu. Được bà con tín nhiệm nên tôi phải có trách nhiệm tuyên truyền pháp luật và giúp bà con nhận thức tốt về pháp luật cũng như công tác bầu cử”.   

Để đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn, cấp ủy, lãnh đạo Công an huyện Ia Grai đã chỉ đạo Công an xã, thị trấn, các đội nghiệp vụ Công an huyện tăng cường bám địa bàn phối hợp chặt chẽ với chính quyền ở cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp mỗi người dân chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bầu cử, mỗi lá phiếu của cử tri là điều kiện tiên quyết để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp. 
       

Cán bộ Đội an ninh Công an huyện Ia Grai phối hợp với già làng, người uy tín làng Breng 2, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai tuyên tuyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp.

Linh hoạt trong công tác tuyên truyền

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để công tác tuyên truyền bầu cử được liên tục, hiệu quả Công an các đơn vi, địa phương có những cách làm hay mang lại hiệu quả thiết thực. Điển hình, Công an huyện Đak Đoa đã gắn thực hiện nhiệm vụ cấp Căn cước công dân (CCCD) với công tác tuyên truyền cho bà con thực hiện quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân trong bầu cử. 

Nói về quá trình lồng ghép thực hiện nhiệm vụ chuyên môn với công tác tuyên truyền, Thượng tá Hoàng Văn Huân-Phó trưởng Công an huyện Đak Đoa chia sẻ: “Hiện nay, cán bộ, chiến sỹ của đơn vị thực hiện nhiệm vụ cấp CCCD luôn chủ động tuyên truyền, nhắc nhở để bà con đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, như: Đo thân nhệt, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Trong thời gian bà con chờ đợi cán bộ, chiến sỹ đơn vị tuyên truyền về công tác bầu cử, qua đó để mỗi công dân thể hiện tinh thần, trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của mình. Đơn vị cũng đã bố trí những cán bộ thông thạo tiếng địa phương để tuyên truyền, giúp bà con dễ dàng tiếp thu. Công an các xã và các đội nghiệp vụ Công an huyện Đak Đoa cũng đã thông qua các nhóm trên zalo, facebook để tuyên truyền, giúp bà con nhanh chóng tiếp cận được các thông tin về công tác bầu cử, tích cực hưởng ứng Ngày hội bầu cử đang đến gần”. 

Tại TP.Pleiku, hiện nay các đơn vị nghiệp vụ và Công an các phường, xã, thuộc Công an TP.Pleiku đang tăng cường phối hợp với chính quyền cơ sở, người uy tín, chức sắc trong tôn giáo để tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch và tuyên truyền cuộc bầu cử. Mục sư Puih Blik, quản nhiệm Chi hội Plei Mơ Nú cho biết: Hiện nhà thờ Tin lành Plei Mơ Nú (xã Chư Á, TP.Pleiku) có hơn 500 giáo dân tham gia sinh hoạt tôn giáo. Trong các buổi giảng đạo, bên cạnh đảm bảo công tác phòng chống dịch, bản thân ông cũng đã giải thích những điều răn trong Kinh Thánh với giáo dân và cách áp dụng trong cuộc sống hàng ngày để giáo dân luôn thực hiện tốt pháp luật, sống tốt đời, đẹp đạo. Ông Blik cũng tranh thủ thời gian cùng cán bộ Công an đến từng gia đình trong thôn, làng để tuyên truyền cho mọi người hiểu được ý nghĩa của công tác bầu cử và trách nhiệm của mỗi công dân.

Thượng tá Vũ Thọ Hanh-Phó trưởng Công an TP.Pleiku cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, khó lường, quán triệt chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Công an TP.Pleiku đã thực hiện đa dạng các biện pháp tuyên tuyền, như: sử dụng loa phóng thanh lưu động phát tại các khu vực chợ, khu dân cư; tranh thủ sự giúp đỡ của đội ngũ già làng, người uy tín, chức sắc trong tôn giáo…qua đó giúp mỗi người dân nêu cao ý thức chủ động phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời thể hiện tinh thần, trách nhiệm đối với công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp. Đặc biệt, qua công tác tuyên tuyền cán bộ, chiến sỹ Công an TP.Pleiku nêu nổi bật vai trò, vị trí, tầm quan trọng của đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp; nguyên tắc bầu cử, quyền và trách nhiệm của cử tri; công tác chuẩn bị, quá trình thực hiện các bước trong quy trình bầu cử…để mỗi cử tri hiểu và thực hiện tốt quyền và trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân”.

                                        Nguyễn Hữu
 


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải chưa chuyển đổi sang biển số màu vàng trước ngày 31/12/2021 sẽ bị xử phạt
Sửa đổi một số mức phạt vi phạm về môi trường từ ngày 10/7
Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế
Một số điểm mới của thông tư quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú
Cần quy định cụ thể nhiệm vụ, quyền hạn của CSCĐ bằng văn bản luật
Một số thủ tục hành chính mới ban hành, được sửa đổi, bổ sung và bị bãi bỏ trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an
Quy định về trách nhiệm của lực lượng Công an nhân dân trong việc thực hiện một số trình tự, thủ tục tố tụng hình sự thân thiện trong quá trình tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, điều tra vụ án xâm hại người dưới 18 tuổi
An toàn phòng cháy và chữa cháy đối với hộ gia đình
Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của lực lượng Công an nhân dân trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo
Hình thức khai thác thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
NGUYỄN THỊ THU SƯƠNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Lam dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản
Trần Văn Khánh
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
Siu Việt
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Rah Lan Tý
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Kpă Bát Đa
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Đặng Dũng Cường
Năm sinh:

Tội danh:
- Đánh bạc
LÊ THANH TRÍ
Năm sinh:

Tội danh:
- Hủy hoại tài sản
Cao Đức Trọng
Năm sinh:

Tội danh:
- Truyền bá văn hóa phẩm đối trụy
VŨ VĂN CHƯƠNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Mua bán trái phép chất ma túy
NGUYỄN THỊ THANH TÂM
Năm sinh:

Tội danh:
- Chứa mãi dâm
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0003873826
Đang online: 90
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014